Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập
Sáng ngày 15/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2010 ).

 Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí Vũ Đức Hạnh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới dự….

80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, MTTQ Việt Nam huyện đã đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân đấu tranh chống để quốc, phong kiến giải phóng dân tộc. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân huy động sức người, sức của cho tiền tuyến. Hàng vạn người con quê hương đã tham gia bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; hàng ngàn tấn lương thực, thực phẩm của nhân dân cung cấp cho tiền tuyến, góp phần cùng quân dân cả nước giành thắng lợi vĩ đại trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
          Những năm qua, MTTQ Việt Nam huyện và các cơ sở đã thường xuyên củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền . Tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong 15 năm thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ( 1995- 2010 ), toàn huyện có 801 lượt khu dân cư đạt danh hiệu “ Khu dân cư tiên tiến” , nhiều khu dân cư đạt liên tục 3- 5 năm liền. Đặc biệt, 10 năm qua hưởng ứng cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo ”, toàn huyện đã huy động  trên 17 tỷ đồng hỗ trợ và xây nhà cho các hộ chính sách và hộ nghèo, hỗ trợ xóa trên 1.000 nhà ở dột nát, tặng 1.548 chăn bông cho hộ nghèo, đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa MTTQ với HĐND và Ủy ban nhân dân cùng cấp. Tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, phản ánh kịp thời ý kiến của cử tri tại các kỳ họp Quốc hội, HĐND các cấp. Phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào các tôn giáo, đã có 338 lượt chùa và 155 xứ họ đạo trong huyện đạt tiêu chuẩn 4 gương mẫu. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường…. được MTTQ và các tổ chức thành viên phối hợp với các ngành triển khai có hiệu quả.
Đ/c Vũ Đức Hạnh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
 
 
          Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Đức Hạnh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích MTTQ các cấp trong huyện đã đạt được trong những năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy nêu rõ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các cơ sở cần: Tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng – Chính quyền các cấp trong sạch vững mạnh. Khuyến khích nhân dân thi đua phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa ” và nhân đạo từ thiện….Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ với chính quyền các cấp và các đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội. Tích cực tham gia thực hiện phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, làng xã văn hóa. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIV, xây dựng quê hương Hưng Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
                                                         
Văn Học
Đài Phát thanh Hưng Hà

Hỏi đáp

Lượt truy cập

Lượt truy cập

 

Trang thông tin điện tử UBND tỉnh Thái Bình - http://www.thaibinh.gov.vn - Giấy phép số 24/GP-BC của Cục Báo Chí - Bộ VHTT ngày 23/3/2005
Cơ quan thường trực: Sở Thông tin & Truyền thông Thái Bình - ĐT: (036)3743.787 FAX: (036)3743.787 - Email: stttt@thaibinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Hoàng Minh Chính.