A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

60 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển, lực lượng Cảnh sát PCCC (04/10/1961 – 04/10/2021)

         Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển, lực lượng Cảnh sát PCCC cả nước nói chung và lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Hưng Hà nói riêng đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng nòng cốt trên mặt trận chống "giặc lửa" qua các thời kỳ.

Những năm qua, các loại hình dịch vụ kinh doanh, các nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, các nhà máy, xí nghiệp với quy mô lớn, có nguy cơ cháy nổ cao, số lượng cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) trên địa bàn huyện đã tăng. Toàn huyện hiện có gần 5.000 cơ sở kinh doanh thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, trong đó 120 cơ sở kinh doanh ga, xăng, dầu, mô hình kinh tế trang trại, cụm công nghiệp, làng nghề phát triển mạnh. Đặc biệt là các doanh nghiệp dệt, may, tẩy nhuộm, chế biến gỗ, sản xuất chiếu cói nhựa luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Trước tình hình trên, Công an huyện đã tham mưu với Huyện ủy - UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân để mọi người chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra; Tổ chức cho các hộ kinh doanh và nhân dân ký cam kết thực hiện các nội quy, quy định về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy - chữa cháy, không tàng chữ, sản xuất, vận chuyển đốt các loại pháo, thả đèn trời. 9 tháng đầu năm, Công an huyện đã in sao 245 đĩa tuyên truyền các biện pháp và  khuyến cáo an toàn PCCC&CNCH; phối hợp với Phòng PC07 tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ, thực tập, diễn tập phương án chữa cháy tại Xí nghiệp may Vecton Công ty may 10, Công ty TNHH Tiên Phong tại xã Hồng An, Công ty cổ phần Tiến Hưng tại xã Minh Hòa. Đồng thời, tiến hành kiểm tra an toàn PCCC đối với 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và 02 nhà nghỉ tại xã Hồng An, 02 cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện, trung tâm hội nghị huyện; 78 cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn huyện, lập biên bản kiểm tra, kiến nghị và yêu cầu ký cam kết thực hiện các biện pháp PCCC; kiểm tra an toàn PCCC đối với 147 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và 244 điểm bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 …

Công tác xây dựng lực lượng, trang bị phương tiện phòng cháy - chữa cháy được quan tâm: Công an huyện đã tham mưu với UBND huyện chỉ đạo xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy. Xây dựng, củng cố 251 đội phòng cháy - chữa cháy. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, hàng năm 100% các cơ sở kinh doanh xăng, dầu, gas, các cơ sở sản xuất tập trung đều xây dựng phương án chữa cháy và bố trí lực lượng bảo vệ để phát hiện, xử lý kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đặc biệt trong tháng 8, Công an huyện đã ra mắt mô hình đội PCCC cơ sở lưu động, với 22 thành viên tham gia và xã hội hóa được 230 triệu đồng mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lưu động.

Công an huyện kiểm tra và tổ chức diễn tập công tác PCCC và CNCH.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn thời gian thới, Thượng tá Hà Văn Ba - Phó  trưởng Công an huyện cho biết: Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 – 04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 – 04/10/2021), Công an huyện iếp tục chủ động, nắm, dự báo tình hình, làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành các chủ trương, giải pháp về PCCC và CNCH. Tập trung xây dựng, phát triển phong trào toàn dân PCCC sâu rộng gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống cháy, nổ. Tổ chức tập huấn, diễn tập, sẵn sàng lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết để ứng phó kịp thời với các tình huống cháy, nổ và CNCH.

Nhân dịp này, Công an huyện xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các Cơ quan, Doanh nghiệp, các Công ty, Xí nghiệp, ban ngành, đoàn thể và sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong huyện đã góp phần thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH; Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành để cán bộ, chiến sĩ Công an huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

 

Hoàng Thuỷ

Đài TT - TH Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 207
Hôm qua : 805
Tháng 10 : 9.987
Năm 2021 : 239.699