A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Hưng Hà đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Bình  về việc thực hiện các hạng mục công việc phục vụ cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử, công an huyện Hưng Hà đã thực hiện làm việc 3 ca liên tục tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ và chủ nhật.

Tranh thủ thời gian buổi tối rảnh dỗi, ông Lê Công Lộc, Tổ dân phố Đồng Tu 2 – thị trấn Hưng Hà đã đến công an huyện Hưng Hà để làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Ông cho biết:  Khi đến làm hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử, rất đơn giản, khi làm tờ khai được cán bộ chiến sỹ công an huyện Hưng Hà hướng dẫn chi tiết. Tất cả các bước chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 5 phút.

Qua nắm bắt thông tin từ công tác tuyên truyền, khi biết công an huyện tổ chức cấp căn cước công dân từ 7 giờ sáng đến 22 h nên, ông Nguyễn Văn Dũng tổ dân phố khu Nhân Cầu 2 đã thu xếp công việc để đi làm thẻ căn cước công dân vào buổi tối, vừa dãn cách đông người phòng chống dịch Covid 19, vừa chủ động thời gian.

Huyện Hưng Hà hiện có gần 291 nghìn nhân khẩu, trong đó 215 nghìn nhân khẩu từ đủ 14 tuổi trở lên, 95 nghìn người chưa được cấp thẻ căn cước công dân. Ngay sau khi được trang bị máy thu nhận CCCD và tham gia lớp tập huấn cho lực lượng trực tiếp thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD sử dụng thành thạo, cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử đảm bảo thông tin đúng, chính xác. Công an huyện cũng bố trí thêm bàn làm việc và phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý nhanh gọn các thủ tục hồ sơ của công dân.

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy phục vụ Nhân dân, đến nay, Công an huyện đã tiếp nhận trên 2300 hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Thiếu tá Nguyễn Thị Lệ Oanh, Đội trưởng đội quản lý hành chính -  Công an huyện Hưng Hà cho biết: Nhằm tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, thời gian tới, công an huyện Hưng Hà sẽ thành lập các tổ công tác lưu động đến các xã, thị trấn, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các địa bàn dân cư để thu thập hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử. Công an huyện Hưng Hà phấn đấu thực hiện cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử  đảm bảo đúng tiến độ theo lộ trình đã đề ra./.

Một số hình ảnh công an huyện Hưng Hà làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử vào buổi tối 

 

         Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 536
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.213
Năm 2021 : 75.223