A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Hưng Hà đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Những ngày này, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hưng Hà đang tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện làm việc 3 ca liên tục tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật  và ngày lễ để phục vụ người dân làm căn cước công dân gắn chíp điện tử.

         Mặc dù mới đầu giờ làm việc buổi sáng, nhưng tại phòng tiếp dân Công an huyện đã có rất đông công dân đến làm thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Số lượng công dân đông, nhưng do có sự chủ động trong việc sắp xếp, tiếp đón từ cán bộ, chiến sĩ nên luôn bảo đảm trật tự, mọi người dân đều được giải quyết thủ tục một cách nhanh nhất. Chị Trần Thị Loan – Xã Thái Hưng cho biết: :“Tôi thấy làm hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp rất nhanh gọn, khi làm thủ tục tôi được cán bộ chiến sĩ Công an huyện hướng dẫn cẩn thận, nhiệt tình, thủ tục làm đơn gian chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 5 đến 7 phút”

Ngoài việc bố trí nhân lực, thiết bị lamd căn cước công dân tại trụ sở Công an huyện, Công an huyện đã thành lập tổ lưu động để phục vụ việc cấp căn cước công dân tại các xã, thị trấn; các cơ quan, doanh nghiệp theo lịch. Khi về các xã tổ sẽ ưu tiên làm trước cho đối tượng chính sách, cán bộ, giáo viên, học sinh, người già neo đơn, hộ nghèo, hộ cận nghèo…Để công dân đến làm căn cước công dân được thuận lợi, không phải chờ đợi và chủ động thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và lược lượng công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo về thời gian làm thủ tục cấp căn cước công dân và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để cán bộ Công an huyện làm việc 3 ca liên tục trong ngày.

 Cán bộ, chiễn sĩ Công an huyện thực hiện các khâu cấp căn cước cho người dân.

Huyện Hưng Hà hiện có 291 nghìn nhân khẩu, trong đó 215 nghìn nhân khẩu đủ 14 tuổi trở lên, 95 nghìn người chưa được cấp thẻ căn cước công dân. Ngay sau khi được trang bị máy thu nhận hồ sơ căn cước công dân và tham gia lớp tập huấn cho lực lượng trực tiếp thực hiện công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, Công an huyện đã bố trí thêm bàn làm việc và phân công cán bộ chiến sĩ trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận, xử lý nhanh gọn các thủ tục hồ sơ cấp căn cước công dân của người dân. Cạnh đó, Công an huyện đã phối hợp với Đài truyền thanh – Truyền hình huyện tích cực tuyên truyền cho người dân hiểu về những tiện ích và quy trình, thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.  Đến thời điểm này, toàn huyện đã thu thập được gần 15.000 hồ sơ cấp căn cước công dân.

Nói về các biện pháp thực hiện việc cấp căn cước công dân thời gian tới, Thiếu tá Nguyễn Thị Lệ Oanh, Đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hưng Hà cho biết: Công an huyện tiếp tục duy trì các tổ công tác lưu động đến các xã, thị trấn, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các địa bàn dân cư để thu thập hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử người dân một cách nhanh nhất, với phương châm:”Hết người chứ không hết giờ” để hoàn thành tiến độ, kế hoạch đề ra.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 500
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.177
Năm 2021 : 75.187