A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Hưng Hà làm việc 3 ca liên tục tất cả các ngày trong tuần cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân

Để người dân đến làm căn cước công dân được thuận lợi, Công an huyện Hưng Hà đã bố trí nhân lực, phương tiện thiết bị và trực 3 buổi trong ngày (sáng, chiều và buổi tối), kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ.

 Tranh thủ ngày Chủ nhật,  ông Bùi Văn Việt, xã Duyên Hải đến Công an huyện Hưng Hà để làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Ông Việt cho biết đến làm căn cước công dân rất thuận lợi, được công an huyện hướng dẫn làm thủ tục, viết tờ khai, lấy dấu vân tay và chụp ảnh, rà soát lại thông tin đã chính xác chưa ký tên và nhận giấy hẹn.

Học sinh các trường trung học cơ sở là những công dân lần đầu tiên được cấp thẻ căn cước công dân  nên có nhiều bỡ ngỡ, do vậy công an huyện đã phối hợp với các trường, tổ chức cấp căn cước công dân cho cán bộ giáo viên, học sinh vào ngày thứ 7 và Chủ nhật.  Các trường bố trí xe đưa đón học sinh để đảm bảo an toàn giao thông, có cán bộ giáo viên quản lý các em trong thời gian chờ đợi, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 hướng dẫn các em làm tờ khai đúng, chính xác.

Thượng tá Nguyễn Hải Triều, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện Hưng Hà cho biết: Quy trình cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử, gồm: Công dân mang theo CMND/CCCD mã vạch, sổ hộ khẩu. Kiểm tra lại thông tin đã được thu thập. Nếu thông tin sai thì công dân chỉnh sửa để Công an bổ sung vào phần mềm. Lấy vân tay 10 ngón. Chụp ảnh chân dung. Kiểm tra lại tờ khai thông tin cá nhân. Nhận giấy hẹn. Công dân đến làm căn cước công dân được cán bộ công an huyện hướng dẫn làm tờ khai chi tiết, cẩn thận, đảm bảo độ chính xác cao. Mặc dù phải làm việc nhiều giờ đồng hồ trong ngày và đeo khẩu trang liên tục, xong cán bộ chiến sỹ công an huyện vẫn nỗ lực phục vụ nhân dân, quyết tâm hoàn thành tiến độ đã đề ra.

Đến ngày 14/3, công an huyện Hưng Hà đã tổ chức thu nhận được trên 4.000 hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Với quyết tâm và sự nỗ lực, công an huyện Hưng Hà phấn đấu sẽ tiếp nhận và tiến hành cấp CCCD gắn chip cho trên 290 nghìn công dân trên địa bàn bảo đảm đúng tiến độ và chính xác./.

Một số hình ảnh công dân đến làm thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử vào ngày Chủ nhật 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 500
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.177
Năm 2021 : 75.187