A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Hưng Hà tổ chức cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động tại xã Liên Hiệp

Theo kế hoạch, trong 3 ngày từ ngày 15 đến 18/3, tại trụ sở UBND xã Liên Hiệp.  Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Hưng Hà tiến hành tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn xã. Trong đó, ưu tiên làm trước cho đối tượng chính sách, cán bộ, giáo viên, học sinh, người già cả neo đơn không nơi lương tựa, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Để công dân đến làm căn cước công dân được thuận lợi, không phải chờ đợi và chủ động thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid - 19 thì ngoài việc chủ động bố trí nhân lực, trang thiết bị của Công an huyện. UBND xã Liên Hiệp đã chỉ đạo Công an xã và các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thời gian làm thủ tục cấp căn cước công dân cho từng đối tượng. Đồng thời, bố trí cơ sở vật chất để cán bộ Công an huyện làm việc 3 ca liên tục sáng, chiều và tối. Ông Đặng Văn Nhuệ - Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp cho biết: Được Công an huyện chọn là xã đầu tiên làm thẻ căn cước công dân lưu động tại trụ sở UBND xã nên xã đã phân loại các đối tượng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân chủ động sắp xếp thời gian đến làm căn cước theo quy định và chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi làm việc cho cán bộ Công an huyện.

 Là đối tượng chính sách được ưu tiên cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đầu tiên, ông Trần Sinh Xuyết – Thương binh 4/.4 thôn Ngừ, xã Liên Hiệp rất vui và phấn khởi chia sẻ: Qua hệ thống Đài truyền thanh, tôi đã biết được thời gian, địa điểm cấp căn cước công dân lưu động của Công an huyện trên địa bàn xã nên tôi đã sắp xếp công việc, mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết, việc cấp căn cước công dân đã giúp người dân chúng tôi không phải đi xa, hạn chế sự tập trung đông người để phòng chống dịch Covid – 19. Thời gian làm các thủ tục rất nhanh gọn, đơn giản, cán bộ Công an thì nhiệt tình, hướng dẫn người dân rất là chu đáo.

Theo quy trình, người dân đến làm việc chỉ cần xuất trình chứng minh thư hoặc thẻ CCCD gắn mã vạch, hộ khẩu để cán bộ công an đối chiếu thông tin có trong cơ sở dữ liệu dân cư đã thu thập từ trước đó. Sau khi xác định các thông tin trùng khớp, công dân sẽ được chụp ảnh chân dung, lấy mẫu vân tay. Quá trình này chỉ kéo dài khoảng 5 đến 10 phút.

Trong thời gian 3 ngày, Công an huyện Hưng Hà phấn đấu thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho khoảng 450 người thuộc địa bàn xã Liên Hiệp. Hoạt động trên góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc làm thẻ CCCD sử dụng mã vạch gắn chíp điện tử.

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp với Cấp ủy, chính quyền, Công an các xã, thị trấn triển khai cấp thẻ CCCD lưu động tại các địa bàn dân cư còn lại, việc cấp CCCD gắn chip xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới và chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư, ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến...

Một số hình ảnh tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục cấp CCCD lưu động tại xã Liên Hiệp.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 503
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.180
Năm 2021 : 75.190