A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

         Những ngày giáp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện tăng cao so với những ngày thường, đặc biệt…

         Những ngày giáp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện tăng cao so với những ngày thường, đặc biệt là các tuyến xe khách hoạt động gia tăng. Để đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau Tết nguyên đán, lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã phối hợp với ban quản lý bến xe trên địa huyện tích cực tuyên truyền đến các lái xe, nhân viên bến bãi và người dân nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ. Ban quản  lý bến xe tổ chức ký cam kết với các chủ xe không vi phạm các quy định về luật giao thông đường bộ. Việc ký cam kết vơi các đơn vị vận tải và lái xe được ban quản  lý bến xe thực hiện duy trì thường xuyên.

 Các phương tiện tham gia giao thông ngày 30 tết.

 Lực lượng công an huyện phối hợp cùng đoàn thanh niên huyện hướng dẫn người dân khi tham gia giao thông.

         Trong ngày 30 tết, số lượng người đi lại trong dịp tết tăng cao, Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông do các lái xe bắt khách dọc đường, tại các ngã tư, điểm nút giao thông, công an huyên phối hợp với công an các xã, thị trấn tuần tra, mật phục ở những tuyến đường quan trọng, thường xuyên kiểm tra các xe có dấu hiệu vi phạm. Tuyên truyền, vận động các lái xe ký cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ, kiểm tra các thông số kỹ thuật an toàn cho xe. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng người dân bắt xe dọc đường gây cản trở giao thông.

      Ban an toàn giao thông huyện chỉ đạo ban an toàn giao thông các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ, các chế tài xử phạt đối với các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ. Cạnh đó, lực lượng c tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển xe máy phóng nahh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm và uống rượu bia khi tham gia giao thông.  Ký cam kết với các hộ kinh doanh, buôn bán ven đường không tái  vi phạm  hành lang an toàn giao thông. Từ thực tiễn cho thấy, các xã, thị trấn nào làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp của người dân thì nơi đó tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

     Để đảm bảo An toàn giao thông trước, trong và sau tết nguyên đán, Ban an toàn giao thông huyện và công an huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với các trường học trên địa bàn, các ban ngành đoàn thể tổ chức các lớp truyền thông, chuyên đề giáo dục nâng cao nhận thức về luật an toàn giao thông cho người dân. Tổ chức ký cam kết với 100% cán bộ, giáo  viên và học sinh không vi phạm luật giao thông. Thường xuyên thông báo các trường hợp vi phạm luật giao thông trên hệ thống đài phát thanh huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn . Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi kết hợp với phòng chống tội phạm.

     Khi không khí tết  đang đến ngày một gần, các cấp các ngành và nhân dân đang hối hả hoàn thành những công việc còn dang dở, thì lực lượng cảnh sát giao thông huyện và các lực lượng an ninh.. vẫn đang cố gắng vì sự bình yên trên mỗi con đường.

 

 Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà


Tác giả: Đài TTTH Hưng Hà
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 193
Hôm qua : 556
Tháng 09 : 15.041
Năm 2020 : 78.290