A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra Công an huyện kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Trung tâm thị trấn Hưng Nhân.

    Chiều ngày 6/2, Đoàn kiểm tra của Công an huyện do đồng chí Thượng tá Hà Văn Ba – Phó Trưởng công an huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Trung tâm thị trấn Hưng Nhân.

 Thành viên đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các gian hàng..

          Chợ Trung tâm thị trấn Hưng Nhân với diện tích mặt bằng trên 3.500m2; chợ được xây dựng theo kết cấu tường gạch mái tôn, với gần 600 tiểu thương tham gia kinh doanh các loại mặt hàng chủ yếu như may mặc, hàng mã, hàng nhựa tổng hợp và các đồ dùng sinh hoạt được làm bằng các chất dễ cháy. Do vậy, UBND thị trấn Hưng Nhân và Ban quản lý chợ đã thành lập đội Phòng cháy, chữa cháy – Cứu nạn, cứu hộ với 12 thành viên. Thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC cho các hộ kinh doanh tại chợ; đầu tư kinh phí tu sửa cơ sở vật chất, mua 5 bình chữa cháy, trang bị các vật tư liên quan và Ban hành đầy đủ các nội quy, quy định về an toàn Phòng cháy, chữa cháy – Cứu nạn, cứu hộ nên không có cháy, nổ xảy ra. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế, cở sở, vật chất của Chợ Hưng Nhân đang xuống cấp; Việc sắp xếp hàng hóa của các tiểu thương chưa gọn gàng vẫn để sát các thiết bị điện; các loại phương tiện lưu thông trong chợ còn nhiều gây cản trở giao thông và khó khăn cho việc thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; thiết bị điện không đảm bảo an toàn; 1 số hộ kinh doanh vẫn thắp hương hoặc đốt vía tại quầy bán hàng. Trước tình hình trên, Đoàn kiểm tra công an huyện yêu cầu UBND thị trấn Hưng Nhân và Ban quản lý chợ tiếp tục khắc phục khó khăn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy; cải tạo hệ thống điện, hệ thống chống sét; kiểm tra, bổ xung bình chữa cháy, hệ thống nước và lắp đặt loa ở khu vực chợ tuyên truyền cho các tiểu thương và người dân nâng cao kiến thức PCCC và kĩ năng thoát hiểm, góp phần giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1.076
Tháng 03 : 2.216
Năm 2021 : 33.072