A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang trong huyện: Thể hiện vai trò nòng cốt trong cuộc chiến thời bình COVID 19.

         Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, đang đặt ra thách thức lớn không chỉ với lĩnh vực y tế mà còn tác động tiêu cực tới tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội nước ta. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình, của Huyện ủy – UBND huyện. Ban chỉ huy quân sự huyện Hưng Hà cùng các lực lượng vũ trang trong huyện đã thể hiện vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 Chuẩn bị suất ăn cho người dân tại khu vực cách ly tập trung của Huyện.

Quán triệt và triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và cơ quan quân sự cấp trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo các đơn vị LLVT chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án phòng chống dịch với đầy đủ cơ sở vật chất; đồng thời chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực bảo đảm cho việc cách ly những công dân có liên quan tới vùng dịch tại khu cách ly tập trung của huyện. Các chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ luôn nêu cáo tinh thần tự giác, “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Bên cạnh đó, BCH Quân sự Huyện đã tổ chức phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền địa phương 35 xã, thị trấn trên địa bàn ngăn chặn,  truy vết không để dịch lây lan trong cộng đồng và trong các đơn vị LLVT, bảo đảm sức chiến đấu của các đơn vị LLVT và dân quân tự vệ. Đặc biệt đã tham mưu và trực tiếp đóng vai trò quan trọng, xung kích, đi đầu trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. 

Tuy nhiên, trước thực trạng tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; đòi hỏi quyết tâm chính trị và sự nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị. Để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy có hiệu quả kinh nghiệm và kết quả công tác phòng, chống dịch thời gian qua, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện đã yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng và chỉ huy các cấp trong LLVT trên địa bàn tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ đạo của cơ quan quân sự cấp trên, xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình, theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Trên cơ sở đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ngoài việc huấn luyện SSCĐ thường xuyên, tập trung bảo đảm cao nhất về lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch cao nhất. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về tính chất nguy hiểm và tác hại, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nói riêng. Phát huy vai trò là lực lượng quan trọng, xung kích, đi đầu trong cuộc đấu tranh phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Phối hợp chặt chẽ với Ban tuyên giáo, Trung tâm văn hóa, Đài TT- TH Huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, kịp thời động viên, cổ vũ nhân dân và cán bộ, chiến sĩ LLVT trong huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh; Đẩy mạnh đấu tranh phản bác, loại bỏ những thông tin xuyên tạc tình hình dịch bệnh.. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan quân sự chỉ đạo BCH quân sự các xã thị trấn trên địa bàn phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác điều hành, điều phối tiếp nhận, vận chuyển, theo dõi, cách ly trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng tăng cường lực lượng của các đơn vị tham gia phòng, chống dịch khi được huy động. cán bộ chiến sĩ tại khu cách ly của huyện luôn trong tâm thế sẵn sàng phục vụ nhân dân khi cách ly tại Trung tâm chính trị, đảm bảo tạo tâm thế thoải mái, an toàn.

Phát huy sức mạnh của LLVT gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, DQTV, DBĐV làm nòng cốt, đi đầu trong phòng chống dịch. Coi nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ SSCĐ, với phương châm “4 tại chỗ”... BCH Quân sự Huyện luôn là một trong những lá cờ đầu trong cuộc chiến thời bình đối phó với dịch COVI 19, góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm cho mọi quân nhân và người dân biết cách phòng dịch, không hoang mang, lo lắng trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh.

 

Thanh Điệp

Đài TT - TH Hưng Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 431
Hôm qua : 594
Tháng 06 : 11.551
Năm 2021 : 147.702