A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự" ở thị trấn Hưng Nhân hoạt động có hiệu quả

Qua hơn 1 năm hoạt động Mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự" trên địa bàn thị trấn Hưng Nhân đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), góp phần phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn kịp thời với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Đây được xem là “tai mắt”, là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an thị trấn và cấp ủy, chính quyền cơ sở. 

Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể và sự đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia của quần chúng Nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được triển khai đồng bộ, nhất là công tác xây dựng mô hình tự quản về ANTT đã được quan tâm chỉ đạo, trong đó có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, đặt biệt là mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự" đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn thị trấn. Đến nay, thị trấn Hưng Nhân đã lắp đặt được 36 mắt Camera tại các khu dân cư, với tổng kinh phí 450 triệu đồng

Thị trấn Hưng Nhân kiểm tra việc hoạt động của hệ thống "Camera giám sát an ninh trật tự".

 

    Từ khi đi vào hoạt động, thông qua hình ảnh camera đã hỗ trợ lực lượng Công an thị trấn Hưng Nhân xác minh, làm rõ 15 vụ việc; trong đó, trộm cắp tài sản 5 vụ, thu hồi 56,6 triệu đồng, gây thương tích 3 vụ, xác định diễn biến, phương tiện liên quan đến tai nạn giao thông 6 vụ.

Trước đây khi chưa có camera, lực lượng Công an thị trấn còn hạn chế về số lượng, phải phụ trách địa bàn rộng, dân số đông, vì vậy công tác phát hiện, đấu tranh, xử lý tội phạm còn gặp nhiều khó khăn. Từ khi hệ thống camera được đưa vào hoạt động, ngay từ trụ sở làm việc có thể theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình trên địa bàn, nhất là khi có vụ việc về an ninh trật tự, TTATGT xảy ra, kịp thời huy động lực lượng để xác minh giải quyết, xử lý. Camera an ninh cũng đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; thực tế, ở những vị trí có lắp đặt camera đã có tác động không nhỏ đến người tham gia giao thông, giúp họ tự giác chấp hành Luật giao thông hơn khi biết mình có thể bị phát hiện và xử lý nếu cố tình vi phạm.

Ngoài ra, việc lắp đặt camera giám sát cũng làm các đối tượng ngoài địa bàn đến hoạt động tội phạm hoặc vi phạm pháp luật bị tác động tâm lý, không dám manh động hoặc từ bỏ hành vi khi phát hiện thấy có các mắt camera an ninh giám sát vì lo sợ hành vi của mình bị ghi lại, sớm bị Công an phát hiện, xử lý.

Thời gian tới, thị trấn Hưng Nhân tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”, vì đây là việc làm thật sự cần thiết và phù hợp với bối cảnh hiện nay, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, bảo đảm tốt ANTT lập thành tích kỷ niệm 77 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân và 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Hoàng Thủy
Đài TT – TH Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 608
Hôm qua : 700
Tháng 08 : 6.174
Năm 2022 : 389.930