A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

100% cán bộ, nhân viên y tế đủ điều kiện sức khỏe của Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1

Sau 3 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19, đến nay Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 1 cho 136 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện, đạt tỉ lệ 100% số cán bộ, nhân viên đủ điều kiện sức khỏe để tiêm, trong đó 30 cán bộ, nhân viên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2. Trong các đợt, công tác tiêm chủng vắc-xin COVID-19 được Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân  triển khai và thực hiện khá bài bản, tuân thủ chặt chẽ các quy định An toàn tiêm chủng của Bộ Y tế. Cùng với việc huy động nhân lực có trình độ, kinh nghiệm đã qua tập huấn tham gia các khâu trong quy trình tiêm chủng. Bệnh viện còn bố trí khu vực tiêm đảm bảo khoa học, trình tự từ bàn tiếp nhận, khám sàng lọc, bàn tiêm và khu vực theo dõi sau tiêm. Tất cả các đối tượng sau tiêm chủng đều được thực hiện theo dõi sức khỏe tại chỗ ít nhất 30 phút, hướng dẫn tự kiểm tra theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo.  

 

Ảnh: Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân thực hiện quy trình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Nhờ sự chuẩn bị nghiêm túc ngay từ những khâu đầu tiên, chương trình tiêm vắc xin phòng COVID – 19 tại Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã diễn ra an toàn, hiệu quả. Đa số trường hợp sau tiêm có phản ứng thông thường như sưng, đỏ tại chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu, mệt mỏi, sốt …; các dấu hiệu này tự khỏi trong 1-3 ngày sau tiêm. Qua đó đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện và người dân, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh để phát triển y tế bền vững, chung sức cùng toàn dân trên cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

 

 

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 282
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.028
Năm 2021 : 224.138