A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

70% dân số trên 18 tuổi huyện Hưng Hà được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Với tinh thần thần tốc, sau 22 đợt tiêm, đến nay huyện Hưng Hà đã hoàn thành việc tiêm 148.300  liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó tiêm vắc xin mũi 1 cho trên 90.000 người, đạt khoảng 70% dân số trên 18 tuổi.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm y tế Huyện Hưng Hà.

 

        Nhằm hạn chế tập trung đông người, phòng chống dich bệnh, tại mỗi điểm tiêm, các địa phương đã phân bổ số lượng người tiêm theo từng khung thời gian cụ thể,  huy động nhân lực hướng dẫn, phân luồng cụ thể. Trong tiêm chủng, cán bộ y tế triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, bàn khám sàng lọc đến bàn tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo tiêm đến đâu, an toàn đến đó. Đến thời điểm này các công dân được tiêm đều phấn khởi, yên tâm và không gặp phản ứng sau tiêm, sức khỏe ổn định

        Hiện nay, huyện Hưng Hà đang tập trung rà soát những người trên 18 tuổi chưa được tiêm để tiếp tục tiêm bổ sung trong đợt 23, phấn đấu bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cho 100% người dân trong thời gian sớm nhất. Ngành y tế khuyến cáo, khi đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, người dân không được chủ quan, phải tuân thủ nghiêm các quy định cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là thông điệp 5K để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới./.

 

                                                                   Thu Uyên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 333
Hôm qua : 671
Tháng 12 : 4.095
Năm 2021 : 281.466