A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tỉnh Thái Bình họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch

Chiều ngày 25/5/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Tỉnh đã tổ chức họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu huyện Hưng Hà có: Đồng chí Bùi trung Kiên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các bệnh viện đa khoa tuyến huyện đã tới dự. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí trưởng công an và trạm trưởng trạm y tế.

Cuộc họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm cầu huyện Hưng Hà

Đến thời điểm hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc Covid-19 ngày càng gia tăng trong cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành phố. Tại Thái Bình đến ngày 25/5 đã ghi nhận 19 ca nhiễm Covid-19 và hiện đang được cách ly trước đó tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Phổi Thái Bình. Tại huyện Hưng Hà đến thời điểm hiện nay chưa phát hiện ca dương tính với viruts Saf- CoV-2. Tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố dịch tễ có khả năng bùng phát dịch bệnh tại cộng đồng. Qua điều tra, truy vết đến nay toàn huyện đã quản lý, cách ly có 3.288 người từ vùng dịch, ổ dịch về địa phương và các đối tượng có liên quan. Trong đó 2.335 người liên quan đến ca bệnh 2913 ( cụm di tích Đền Tiên La) đã hết thời gian theo dõi, cách ly y tế tại nhà. 380 người liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung, Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình và 151 người liên quan đến các vùng có dịch đang được theo dõi, cách ly y tế tại nhà. Ngày 17/5, sau khi phát hiện 01 trường hợp F1 tại thôn Tây Nha, xã Tiến Đức có liên quan đến ca bệnh 4265 tại Hà Nội. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo lực lượng công an, y tế phối hợp với UBND xã Tiến Đức đưa trường hợp F1 đi cách ly, theo dõi y tế tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, đồng thời điều tra, truy vết được 35F2 và 137F3; theo đó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã phát đi thông báo khẩn số 01 yêu cầu những người đã đến địa điểm và thời gian mà trường hợp F1 cung cấp, đến ngay trạm y tế xã, thị trấn khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Ngày 22/5, sau khi phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-Cov2 ở Gia lâm, Hà Nội đã về quê nội tại thôn Ngũ Đông, xã Điệp Nông và quê ngoại tại thôn Nhâm Lang, xã tân tiến ngày 15/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an, y tế phối hợp với các địa phương điều tra, truy vết được 36 F1 và 214 F2 và đã tổ chức cho F1 đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện, các đối tượng F2 thực hiện cách ly tại nhà. Đến ngày 25/5, đã lấy được 2.326 mẫu xét nghiệm, trong đó 2.281 trường hợp đã có kết quả âm tính, còn 45 trường hợp đang chờ kết quả. 48 trường hợp F1 và 1 trường hợp F2 nguy cơ cao vẫn đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện, 4 trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe tại kho truyền nhiêm bệnh viện đa khoa tuyến huyện. Để chủ động đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh huyện Hưng Hà đã mở rộng, nâng cấp Khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm chính trị huyện từ 100 giường lên 300 giường, thiêt lập mới cơ sở 2 tại Trường Tiểu học Lý Nam Đế, thôn Đồng Lâm, xã Hồng Minh với 200 giường.

          Tại cuộc họp trực tuyến, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Tỉnh và các huyện, thành phố đã phát biểu nêu rõ các khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch và kiến nghị các giải pháp để phòng chống dịch hiệu quả trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Khắc Thận- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp và sự nhiệt tình, hưởng ứng thực hiện của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng cao, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành địa phương phải thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch. Phát huy vai trò của các tổ tự quản tại cơ sở, tiếp tục làm tốt công tác rà soát, quản lý đối với các trường hợp đi và đến từ những vùng có dịch. Yêu cầu người dân ti vè về từ những vùng dịch và có dịch cần thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và tự giác cáh ly theo đúng yêu cầu. Kiểm soát, quản lý chặt chẽ tại các khu vực các ly tập trung không để xảy ra tình trạng lây chéo, không buông lỏng đối với những trường hợp cách ly tại nhà. Các cơ quan, đơn vị chủ động ngay, sẵn sàng các phương án đối phó với tình huống khi có trường hợp dương tính. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tiếp tục nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ liên quan đến việc truy vết, quản lý, cách ly, xét nghiệm và điều trị các trường hợp liên quan đến ca bệnh với tinh thần điều tra thật kỹ, truy vết triệt để, tuyệt đối không để mất dấu, sót các trường hợp F1, F2, F3 và trường hợp liên quan khác. Bắt đầu từ 5h sáng ngày 26/5 cho phép hoạt động trở lại 1 số dịch vụ kinh doanh và phải nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của phòng chống dịch, nghiêm cấm triệt để việc bán hàng trên vỉa hè. Các cơ quan truyền thông trên địa bàn từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người dân thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất./.

 

Nguyễn Hương

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 952
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.670
Năm 2021 : 191.536