A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà thực hiện thành công ca mổ nội soi đầu tiên

     Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà có 163 cán bộ y bác sỹ và người lao động, có 37 bác sỹ; trong đó có 18 bác sỹ CKI, CKII và Thạc sỹ. Chịu…

     Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà có 163 cán bộ y bác sỹ và người lao động, có 37 bác sỹ; trong đó có 18 bác sỹ CKI, CKII và Thạc sỹ. Chịu trách nhiệm khám chữa bệnh cho nhân dân 22 xã, thị trấn. Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới cán bộ, Đảng viên và quần chúng. Bệnh viện được Bộ y tế quyết định đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng 2 với 220 giường bệnh. Song thực tế Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã sử dụng 265 giường bệnh. Để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh cho nhân dân, Bệnh viện đã được dự án các tỉnh đồng bằng sông Hồng của ngân hàng thế giới đầu tư 20 tỷ đồng, xây dựng, sửa chữa nhà mổ, đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại của Mỹ, Nhật Bản, Đức, máy phẫu thuật nội soi Full HD, máy gây mê kèm thở, bàn mổ đa năng và 3 bộ dụng cụ đại phẫu, phẫu thuật chấn thương ngoại sản phụ khoa.

     Vào ngày 17/5/2018, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Vũ Thị Lựu, 48 tuổi, xã Chí Hòa, huyện Hưng Hà chuẩn đoán u nang buồng trứng, bác sỹ Phan Anh Tiến, Phó giám đốc bệnh viện chuyên khoa II, bác sỹ Vũ Xuân Miện chuyên khoa I, Võ Thanh Bình chuyên khoa I; cùng với sự hỗ trợ của bệnh viện đa khoa Thái Bình chuyển giao kỹ thuật cho kíp mổ, đã mổ thành công khối u nang buồng trứng cho bệnh nhân. Kíp mổ đảm bảo an toàn.

Kíp mổ nội soi u nang buồng trứng cho bệnh nhân Vũ Thị Lựu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Hà

      Đồng chí Phan Anh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hưng Hà, Bác sỹ chuyên khoa II cho biết thêm: “ Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Các đoàn thể thường xuyên phối hợp với khoa, phòng tuyên truyền, vận động đoàn viên chấp hành tốt 12 điều y đức, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, xây dựng đơn vị văn hóa, góp phần tích cực trong việc tháo gỡ khó khăn, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong rèn luyện đạo đức, lối sống, tạo sức lan tỏa trong đơn vị, nhiều đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

     Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện đa khoa Hưng Hà đã khám cho gần 30 nghìn lượt bệnh nhân. Trong đó: Điều trị nội trú 22 nghìn lượt bệnh nhân, trên 90% lượt người khám theo bảo hiểm y tế, không có tai biến xảy ra, do đó số lượng người đến khám bệnh, ngày một tăng./.

Cộng tác viên

Nguyễn Hải Hưng


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 528
Tháng 10 : 15.383
Năm 2020 : 94.170