A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân tổ chức 11 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng

           Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua cùng với việc triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh thì Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân còn là 1 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 của huyện đảm bảo an toàn, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho các trường hợp đến tiêm tại bệnh viện.  

Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người có bệnh lý nền

             Chị Nguyễn Thị Kim Anh- TT Hưng Nhân là người có bệnh lý nền, khi địa phương báo trong diện được tiêm vắc xin phòng Covid-19 chị không khỏi băn khoăn lo lắng.  Nhưng khi đến Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân được các bác sỹ thăm khám sàng lọc 1 cách kỹ lưỡng, tư vấn, giải tỏa kịp thời các thắc mắc, lo âu, Chị Anh đã yên tâm thực hiện mũi tiêm đầu tiên vắc xin Astrazeneca. Sau đó chị đã được các y bác sỹ theo dõi sức khỏe sau tiêm tại bệnh viện 30 phút và tại nhà trong vòng  7 ngày sau tiêm. Chị Kim Anh chỉ thấy xuất hiện 1 vài biểu hiện của phản ứng thuốc như: đau mỏi vai gáy, sốt nhẹ. Hiện sức khỏe của Chị đang khá ổn định.

Theo kế hoạch phân bổ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện và Sở Y tế, từ ngày 5/5 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã tổ chức được 11 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng bao gồm: Cán bộ, nhân viên bệnh viện, người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền của 13 xã, thị trấn khu vực Hưng Nhân, công nhân, người lao động đang làm việc tại 1 số  công ty, doanh nghiệp,  tổng số 1391 mũi tiêm với 2 loại vắc xin là Astrazeneca và Pfizer.

              Để đảm bảo an toàn trong các đợt tiêm, ngay từ thời gian đầu triển khai, Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân đã xây dựng kế hoạch, chọn cử, bố trí 9 y bác sỹ có chứng chỉ chuyên môn, kinh nghiệm trong công tác tiêm phòng tham gia các lớp tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19 do tỉnh, huyện tổ chức. Bố trí khu vực tiêm tách rời khỏi khu khám chữa bệnh để phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo thuận lợi cho người tiêm và công tác cấp cứu khi cần thiết. Tại khu vực tiêm, Bệnh viện đã sắp xếp bàn đón tiếp, khai thông tin, bàn khám sàng lọc, bàn tiêm và phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm đúng quy trình, khoa học đảm bảo về số lượng người tiêm, khoảng cách giữa các người tiêm, theo  chu trình khép kín 1 chiều . Trước mỗi đợt tiêm chủng Bệnh viện đều xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết về địa tiêm, trang thiết bị phục vụ tiêm và trang thiết bị cấp cứu sau tiêm chủng. Tiến hành vệ sinh  buồng tiêm đảm bảo thoáng mát, thông khí, tránh việc lây chéo các bệnh tật. Tổ chức khám sàng lọc kỹ càng, bệnh nhân tiêm  phải đảm bảo thể trạng khỏe mạnh, sinh miễn dịch tốt và loại trừ các yếu tố nguy cơ khi tiêm. Trong quá trình tiêm chủng luôn đảm bảo người cách người ít nhất 5 phút để kịp thời theo dõi những diễn biến bất thường sau tiêm. 100% người sau khi tiêm đều được theo dõi sức khỏe ít nhất  30 phút tại địa điểm tiêm mới được ra về.  Thông tin tiêm chủng của người đi tiêm được cập nhật, tổng hợp lưu trữ đầy đủ.

Công nhân Công ty TNHH may Plumy Garment tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân

 

Do có sự chuẩn bị chu đáovề cơ sở vật chất, nhân lực và các trang thiết bị, Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tiêm chủng rà soát lập danh sách, phân lịch hẹn tiêm nhằm hạn chế việc tập trung đông người tại điểm tiêm, đảm bảo giãn cách, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.  Nên bệnh viện đa khoa Hưng Nhân đã hoàn thành khá tốt 11 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng kế hoạch đề ra. Hiện chưa có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Hầu hết các trường hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại bệnh viện đều hài lòng về phong cách phục vụ của cán bộ, y bác sỹ bệnh viện.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp.  Đại đa số người dân đều mong muốn được tiêm vác xin càng sớm càng tốt, song do nguồn cung vácxin chưa đủ so với nhu cầu, nên hiện tại mới đang triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo NQ số 21 của Chính Phủ. Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân tiếp tục căn cứ kế hoạch phân bổ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19  của huyện để chuẩn bị các hệ điều kiện cần thiết tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 các đợt tiếp theo. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, góp phần giữ vững thành quả là một trong những bệnh viện đạt tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19.

 

Thu Uyên

Đài TT- TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.770
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.268
Năm 2022 : 318.060