A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ và nhân dân Hưng Hà tích cực tiêm vắc xin phòng Covid-19

         Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thì việc thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và  tiêm vắc xin phòng Covid-19 là biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Tất cả các loại vắc xin được triển khai trong chiến dịch tiêm chủng đều an toàn, đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Vì vậy, khi có điều kiện, người dân cần tiêm càng sớm càng tốt để bảo vệ mình và cộng đồng.

 

        Công ty TNHH May Plumy Germem Việt Nam tại Khu Công nghiệp TT Hưng Nhân hiện có 1150 lao động. Để duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo thu nhập cho người lao động, thời gian qua công ty luôn chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các xưởng sản xuất, công ty luôn coi việc tiêm vắc xin như 1 lá chắn phòng chống dịch. Do vậy mỗi khi có kế hoạch phân bổ vắc xin từ cấp trên, dù bất cứ loại vắc xin nào, Công ty đã phân bổ đều xuống các tổ để công nhân đăng ký tự nguyện tiêm, sau đó bố trí tiêm lần lượt cho công nhân theo danh sách từ trên xuống dưới. Để không mất thời gian cho công nhân và đảm bảo công tác phòng chống dịch tại địa điểm tiêm, Công ty đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân bố trí thời gian tiêm, số lượng người tiêm đảm bảo giãn cách

 Công nhân công ty TNHH May Plumy Germem Việt Nam tiêm vắc xin phòng Covid-19

 

       Mỗi người đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 đều được tư vấn, hướng dẫn quy trình từ khâu khai báo, sàng lọc tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm. Do vậy công tác tiêm vắc xin cho công nhân công ty TNHH may Plumy đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, chưa xảy ra trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Sau khi tiêm phòng mỗi công nhân còn được công ty tặng 1 gói quà và được bố trí cho nghỉ 1 ngày làm việc để đảm bảo sức khỏe. Đến nay trên 30% số công nhân công ty TNHH May Plumy đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Công nhân khá yên tâm để lao động, sản xuất tại công ty.

       Xác định các đợt tiêm chủng có số lượng lớn người tham gia, các điểm tiêm văc xin đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tiêm rà soát lập danh sách, phân lịch hẹn tiêm nhằm hạn chế việc tập trung đông người tại điểm tiêm chủng, đảm bảo giãn cách, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Thông tin tiêm chủng của người đi tiêm được cập nhật, tổng hợp lưu trữ đầy đủ.

        Đại đa số người dân đều mong muốn được tiên vác xin càng sớm càng tốt, song do nguồn cung vác xin chưa đủ so với nhu cầu, nên hiện tại mới đang triển khai tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo NQ số 21 của Chính Phủ. Thế nhưng trong thực tế ngay các đối tượng được tiêm theo diện ưu tiên cũng một số người có tư tưởng do dự, lựa chọn, chờ đợi vác xin mà bản thân họ cho là tốt để tiêm. Điều này dẫn đến khó khăn cho quá trình triển khai tiêm. Tại cuộc họp Chính phủ mới đây, Thủ tướng chính Phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định: Vác xin tốt nhất là vác xin được tiêm sớm nhất. Và từ bài học kinh nghiệm tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh đã triển khai tiêm sớm, tiêm nhanh đã tạo ra miễn dịch cộng đồng rất tốt, là lá chắn thép trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

           Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Thái Hà

Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát tốt. Thái Bình đã qua 1 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên tại các tỉnh lân cận, đặc biệt là tỉnh Hà Nam, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Trong điều kiện giao thương kinh tế, mầm bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập vào địa bàn tỉnh và lây lan bất cứ lúc nào. Do đó, mỗi người dân cần chung tay nâng cao ý thức và trách nhiệm thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm bất kỳ loại vắc xin phòng Covid-19 có sẵn khi đến lượt, không nên lựa chọn chờ đời vắc xin. Qua đó, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, sớm đưa cả xã hội trở lại giai đoạn bình thường mới, hãy nhớ rằng: “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

 

Thu Uyên

Đài TT - TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 186
Hôm qua : 1.283
Tháng 01 : 52.728
Năm 2022 : 52.728