A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi hội phụ nữ thôn Phú Ốc, xã Thái Hưng huy động hội viên, phụ nữ thu hoạch lúa xuân giúp gia đình cách ly y tế phòng chống dịch Covid – 19

            Thời gian này, 1 số người dân trên địa bàn xã Thái Hưng phải thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định. Trong khi đó, lúa ngoài đồng đã đến thời điểm thu hoạch, vì thế, nhiều chị em phụ nữ đã xuống đồng giúp hội viên thu hoạch lúa xuân. Trong đó, có gia đình chị Trần Thị Ngọt – Chi hội phụ nữ thôn Phú Ốc, xã Thái Hưng có chồng bị ung thư phải điều tri, hai vợ chồng chị đang trong thời gian cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

 Cán bộ, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Phú Ốc, xã Thái Hưng gặt lúa giúp gia đình chị Trần Thị Ngọt.

          Gia đình chị Ngọt có 2,5 sào lúa ở cánh đồng Mơ bị đổ hoàn toàn do mưa gió nên không gặt được bằng máy; chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn, Chi hội phụ nữ thôn Phú Ốc đã huy động 18 hội viên phụ nữ tham gia gặt lúa giúp gia đình chị Ngọt và vận chuyển lúa về đến nhà. Nhận được sự giúp đỡ của cán bộ, hội viên trong lúc khó khăn, hoạn nạn, chị Trần Thị Ngọt xúc động chia sẻ: “Nhà tôi có 2 lao động chính nhưng không may chồng tôi bị mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và thuộc diện thực hiện cách ly y tế nên tôi không về thu hoạch lúa được nhưng nhờ sự chung tay, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn của Chi hội phụ nữ  thôn nên gia đình tôi đã yên tâm khi thực hiện cách ly”.

          Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái không những đối với gia đình chị Ngọt và giờ đây cũng nhiều gia đình đã yên tâm vì thành quả lao động vất vả của mình không bị bỏ quên, kinh tế của gia đình không vì dịch bệnh mà ảnh hưởng. 

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 499
Hôm qua : 594
Tháng 06 : 11.619
Năm 2021 : 147.770