A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học Bác ở bệnh viện đa khoa Hưng Nhân huyện Hưng Hà

       Học Bác bằng những hành động, việc làm nhỏ nhất trong công việc, sinh hoạt hàng ngày, đó là phương châm của Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân góp phần…

       Học Bác bằng những hành động, việc làm nhỏ nhất trong công việc, sinh hoạt hàng ngày, đó là phương châm của Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của đơn vị.

     Khoa hồi sức cấp cứu chống độc là nơi được coi là đầu sóng ngọn gió của bệnh viện, giúp bệnh nhân vượt qua nguy hiểm của cơn bạo bệnh ngay từ những giây phút đầu tiên giao tính mạng của mình cho bệnh viện. Nhưng cũng phải đối đầu với nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân khi chưa hiểu được những công việc của y bác sỹ trong quá trình cấp cứu. Do vậy các bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý khoa hồi sức cấp cứu chống độc bệnh viện đa khoa Hưng Nhân luôn phải tâm niệm 5 sẵn sàng để cấp cứu bệnh nhân. Và thực hiện chăm sóc bệnh nhân như chăm sóc người thân trong gia đình, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đúng như cái tên của khoa tự hào mang tên anh hùng, bác sỹ Đặng Thùy Trâm.

 

Điều dưỡng trưởng khoa cấp cứu chống độc bệnh viện đa khoa Hưng Nhân chị Trần Thị Dung chăm sóc bệnh nhân

     Bác sỹ Bùi Hải Nhuận - Trưởng khoa cấp cứu, chống độc, Bí thư chi bộ Hệ Nội bệnh viện đa khoa Hưng Nhân cho biết: Một trong những yếu tố làm nên sự hài lòng của người bệnh, thu hút bệnh nhân đến với bệnh viện đó là khoa đã thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nên mỗi cán bộ nhân viên luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo, cải tiến lề lối, phương pháp làm việc theo phương châm “bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo” và duy trì việc liên hệ lại với bệnh nhân sau khi đã ra viện.

     Xác định yếu tố con người giữ vai trò then chốt trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Ban Giám đốc bệnh viện đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cả về trình độ và đạo đức nghề nghiệp. Bệnh viện đã cử nhiều lượt cán bộ đi đào tạo, tập huấn, đào tạo bác sỹ chuyên tu, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp về các chuyên ngành như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, quản lý bệnh viện, xử lý chất thải bệnh viện, khai thác sử dụng tối đa các thiết bị máy móc hiện có, đồng thời đầu tư kinh phí mua thêm các thiết bị mới như: máy siêu âm màu 4 D, bộ nội soi dạ dày tá tràng, ….

      Ông Vũ Tiến Thành - Giám đốc bệnh viện đa khoa Hưng Nhân cho biết: Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tích cực phát huy các đề tài nghiên cứu, sáng kiến, ứng dụng vào khám và điều trị bệnh. Giảm bớt thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh khi đi khám chữa bệnh, Bệnh viện bố trí tăng thêm phòng khám bệnh,  sắp xếp đủ vị trí ghế ngồi, quạt mát cho bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Đổi mới quy trình đón tiếp bệnh nhân để đảm bảo đủ điều kiện tiếp đón và khám cho bệnh nhân vào các giờ cao điểm, lắp đặt, hoàn thiện nâng cấp hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện.

      Nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Do vậy, chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện đa khoa Hưng Nhân ngày một nâng lên. Hiện bệnh viện được giao 170 giường bệnh nhưng thực tế đã sử dụng 242 giường bệnh. Riêng quý 1 năm 2018, bệnh viện đã khám bệnh cho gần 19.000 lượt người, hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến.

      Đổi mới lề lối, tác phong làm việc, thực hiện nghiêm 12 điều y đức mà Bác Hồ căn dặn là kim chỉ nam để bệnh viện đa khoa Hưng Nhân huyện Hưng Hà nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 383
Hôm qua : 1.058
Tháng 10 : 21.987
Năm 2020 : 100.774