A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020

Sáng ngày 31/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020 với điểm cầu tại 63 tỉnh- thành phố. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo nhiều Bộ ngành, cơ quan Trung ương. Tại điểm cầu huyện Hưng Hà, đ/c Nguyễn Văn Trường- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng phòng, ban, ngành liên quan, hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX huyện đã tới dự.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020 tại điểm cầu huyện Hưng Hà

Năm học 2019 - 2020 có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành Giáo dục, là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, cũng là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Năm học diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; tình hình kinh tế - xã hội trong nước gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19; với thuận lợi và nhiều khó khăn, thách thức đan xen, tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành Giáo dục. Năm học này, ngành Giáo dục tập trung triển khai thực hiện Kết luận số 51-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung triển khai Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới để sẵn sàng áp dụng từ năm học 2020 - 2021 đối với lớp 1; triển khai nghị quyết của Chính phủ về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại Hội nghị, đại biểu ở 1 số điểm cầu các tỉnh, thành phố đã phát biểu đánh giá kết quả đạt được của địa phương trong năm học qua, nêu những khó khăn vướng mắc, đồng thời đề xuất những giải pháp tích cực trong công tác quản lý và giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2020- 2021 và những năm tiếp theo, Bộ giáo dục và đào tạo tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả kết luận 51 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó tập tủng khắc phục những tồn tại, hạn chế và thực hiện tố một số nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Bùi Thủy


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 395
Hôm qua : 780
Tháng 04 : 10.616
Năm 2021 : 69.626