A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 2500 thí sinh huyện Hưng Hà hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 10/8/2020, sau khi dự thi môn cuối cùng là Ngoại ngữ, hơn 2500 thí sinh của huyện Hưng Hà đã hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đánh giá, cấu trúc đề thi năm nay không thay đổi so với kỳ thi THPT Quốc gia 2019, bám sát đề thi minh họa. Nội dung kiến thức nằm trong khung chương trình đã được tinh giản sau khi điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, các địa phương, đơn vị trong công tác tổ chức, phục vụ mà kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khép lại với những thành công bước đầu. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi đảm bảo chặt chẽ ở tất cả các khâu; kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 

Đoàn viên, thanh niên thị trấn Hưng Hà “tiếp sức” cho các sĩ tử

Lực lượng chức năng phân luồng giao thông khi thí sinh rời điểm thi

Các thí sinh đều ý thức đeo khẩu trang phòng dịch

Điểm thi trường THPT Bắc Duyên Hà

Trước và sau mỗi buổi thi, phòng thi được vệ sinh bằng dung dịch Cloramin-B. Đối với 7 thí sinh tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, ngành Giáo dục, Y tế và Công an đã phối hợp tổ chức đưa đón các em bằng xe chuyên dụng và cho các em thi riêng ở phòng thi cách ly. Bài thi của các em đã được nhân viên y tế khử khuẩn bằng đèn cực tím trước khi cho vào niêm phong ở tủ đựng bài thi riêng. Cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh, việc bảo đảm, siết chặt an ninh, an toàn kỳ thi tại 4 điểm thi của huyện được chú trọng. Tại phòng bảo quản, lưu trữ bài thi, đề thi của các điểm thi được lắp đặt camera, đồng thời có lực lượng an ninh túc trực 24/24 giờ. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non điều chỉnh và thực hiện công tác tuyển sinh phù hợp với kế hoạch thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, đảm bảo công bằng, khách quan và đảm bảo quyền lợi của thí sinh trên cả nước.

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 290
Hôm qua : 889
Tháng 03 : 6.222
Năm 2021 : 37.078