A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Hà: Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

Ngày 1/3/2021 học sinh trên địa bàn huyện Hưng Hà bắt đầu quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Công tác bảo đảm an toàn cho các em học sinh đã được các nhà trường chuẩn bị chu đáo.

Trước khi học sinh đi học trở lại, cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn đã tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp

 Các em học sinh đến trường phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên, trước đó các trường học trên địa bàn huyện Hưng Hà đã chủ động tổ chức vệ sinh, khử khuẩn lớp học; phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế đón, hướng dẫn học sinh vào lớp, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay, nước sát khuẩn và tổ chức chia lớp học nhằm giữ khoảng cách theo đúng hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện yêu cầu các nhà trường tăng cường vai trò, trách nhiệm, thường xuyên cập nhật, theo dõi bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp học tập, sĩ số học sinh đến lớp. Trường hợp có học sinh nghỉ học không có lý do, phải có biện pháp nắm bắt thông tin, liên hệ chặt chẽ với phụ huynh để tìm hiểu nguyên nhân. Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, khám, cách ly và điều trị; đồng thời thông báo cho phụ huynh học sinh để phối hợp theo dõi. Học sinh không đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe. Các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của ngành Y tế và ngành Giáo dục.

Nguyễn Tuyết - Văn Học

Đài TT-TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 499
Hôm qua : 932
Tháng 04 : 16.176
Năm 2021 : 75.186