A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà hoàn thành 21 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả

Đến thời điểm hiện nay, Huyện Hưng Hà đã hoàn thành 21 đợt tiêm với tổng số 129.367 liều vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả; trong đó 17.400 người đã tiêm đủ 2 mũi, trên 77.000 người đã tiêm mũi 1. 

 Tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 tại Trạm y tế Thị trấn Hưng Hà

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng, ngoài 39 địa điểm tiêm cố định tại  trạm y tế các xã, thị trấn và các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện. Trung tâm y tế Huyện Hưng Hà còn thành lập 1 tổ tiêm chủng lưu động gồm 10 người để kịp thời tiêm bổ xung cho các xã thiếu nhân lực hoặc có cán bộ y tế phải cách ly. Tại các điểm tiêm đều đảm bảo đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất và các trang thiết bị, thực hiện nghiêm túc quy trình trong tiêm chủng kết hợp với phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Huyện đang chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tâm quan trọng, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng dịch, nâng cao nhận thức của nhân dân về vắc xin và việc tiêm phòng vắcxin, xóa bỏ tư tưởng lừng chừng hoặc lựa chọn vắc xin; tuyên truyền, động viên người dân trong diện tiêm chủng khẩn trương, tự giác ra điểm tiêm chủng của xã, thị trấn để thực hiện việc tiêm chủng với phương châm “ Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”./.

 

Thu Uyên

Đài TT- TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 338
Hôm qua : 671
Tháng 12 : 4.100
Năm 2021 : 281.471