A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà tăng cường các biện pháp kiểm soát, phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn

Từ ngày 28/10 đến nay, huyện Hưng Hà đã ghi nhận 13 ca dương tính với Covid-19, trong đó 5 người đã điều trị khỏi về địa phương tiếp tục cách ly, còn 8 trường hợp đang tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế. Toàn huyện hiện có 122 trường hợp F1, 357 trường hợp F2, 214 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, đã xuất hiện nhiều ổ dịch tại cộng đồng, nhất là ở Huyện Vũ Thư và Thành phố Thái Bình. Nguy cơ dịch bệnh lan rộng trên địa bàn huyện là rất cao. Để tiếp tục tăng cường, kiểm soát, phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn. UBND huyện đã có công văn số 1715/ UBND- YT ngày 16/11/2021 về việc tiếp tục thực hiện một số nội dung, biện pháp tăng cường phòng, chống Covid-19. 

 Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc vi rút Safs- CoV2 cho công nhân làm việc tại các doanh nghiệp huyện Vũ Thư trên địa bàn Huyện Hưng Hà

Công văn yêu cầu: Thủ trưởng các phòng ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, quán triệt, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh, Huyện về phòng chống dịch, kịp thời chấn chỉnh các thiếu sót, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tập trung huy động tổng lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cho công tác phòng, chống dịch. Các xã, thị trấn chỉ đạo Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, Tổ Covid cộng đồng hàng ngày thực hiện rà soát, nắm chắc nhân khẩu của mỗi gia đình, mỗi thôn, tổ dân phố đảm bảo không để bị động, không để tình huống có ca nhiễm, ca nghi nhiễm, người về từ vùng có dịch mà không được khai báo y tế, lập danh sách, theo dõi sức khỏe, báo cáo về  Phòng y tế và TT y tế trước 16h hàng ngày để phân loại và có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời phối hợp với lực lượng công an xã, thị trấn tiến hành rà soát, lập danh sách đầy đủ, chính xác, quản lý, giám sát chặt chẽ những công nhân, người lao động của địa phương đi ra tỉnh ngoài, huyện ngoài làm việc và từ tỉnh ngoài, huyện ngoài vào địa phương làm việc và công nhân, người lao động của huyện làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn xã, thị trấn, lập danh sách theo nhóm làm việc tại mỗi công ty, doanh nghiệp để thuận tiện trong việc quản lý, kịp thời truy vết, xét nghiệm trong trường hợp có phát sinh ca nhiễm Covid-19. Tuyên truyền công nhân người lao động làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, tỉnh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, ký cam kết thực hiện nghiêm yêu cầu “ 5K”; khi có  biểu hiện sốt, ho…phải báo cho cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, xử lý kịp thời. Tăng cường quản lý, kiểm soát, thực hiện xét nghiệm và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đối với trường hợp liên quan đến ca bệnh F0, các trường hợp liên quan đến ổ dịch thuộc các xã của huyện Vũ Thư, TP Thái Bình và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền, khuyến khích người dân tự xét nghiệm để chủ động phòng, chống dịch. Các ngành chức năng, tổ công tác, tổ tuần tra liên ngành phòng chống dịch của huyện tăng cường xuống cơ sở chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và cùng cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác phòng chống dịch đảm bảo đúng quy định, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch của các cá nhân, tổ chức, đơn vị  trên địa bàn huyện./.

 

Thu Uyên

Đài TT- TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 284
Hôm qua : 671
Tháng 12 : 4.046
Năm 2021 : 281.417