A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà tăng cường quản lý, kiểm soát dịch Covid-19 từ bên ngoài vào huyện và di biến động dân cư tại các địa phương

Hiện nay, tình hình dịch dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố trong cả nước. Nếu không kiểm soát tốt dịch rất dễ xâm nhập, bùng phát trên địa bàn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống và các hoạt động kinh tế- xã hội. Thực hiện Thông báo số 44/ TB-VP ngày 19/7/2021 của Văn phòng UBND tỉnh về ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Khắc Thận- Chủ tịch UBND TỈnh- Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. UBND Huyện Hưng Hà đã có Công văn số 1056/UBND-YT ngày  21/7/2021 về việc tăng cường quản lý, kiểm soát dịch Covid-19 từ bên ngoài vào huyện và di biến động dân cư tại các địa phương.

 Người tham gia giao thông vào tỉnh thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch cầu Triều Dương

Công văn yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị và các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố, tổ tự quản phòng chống dịch Covid-19 thực hiện rà soát, nắm  chắc nhân khẩu của mỗi gia đình, mỗi thôn, tổ dân phố đảm bảo không để bị động, không để tình huống có ca nhiễm, ca nghi nhiễm, người về từ vùng có dịch mà không được khai báo y tế, lập danh sách, theo dõi sức khỏ, báo cáo kịp thời về Phòng y tế và Trung tâm y tế huyện trước 16h hàng ngày để phân loại và có biện pháp xử lý kịp thời. Lập danh sách đầy đủ, chính xác, quản lý, giám sát chặt chẽ những công dân, người lao động của địa phương đi ra tỉnh ngoài làm việc và từ tỉnh ngoài vào địa phương làm việc ở các doanh nghiệp trên địa bàn xã, thị trấn để gửi về UBND huyện ( quan Công an huyện) để cấp thẻ ra, vào các chốt kiểm soát dịch của tỉnh. Tuyên truyền công nhân, người lao động làm việc ở tỉnh ngoài đi về trong ngày  và trong các doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, ký cam kết, khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc, không tụ tập đông người, khi có biểu hiện sốt, ho…phải báo cho cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, xử lý kịp thời. Tiếp tục dừng hoạt động của các bến đò nganh sông giáp với tỉnh Hưng Yên để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Giao cho Công an huyện chủ trì phối hợp với các phòng, ngành có liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ tuần tra liên ngành, lập danh sách những người trở về địa phương quan các chốt kiểm dịch, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp./.

 

 

Thu Uyên

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 867
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.585
Năm 2021 : 191.451