A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà tiêm trên 32.000 liều vắc xin phòng Covid-19

        Đến thời điểm hiện nay, huyện Hưng Hà đã tổ chức được 12 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19  với tổng 32.022 liều, chiếm khoảng 15% dân số.

Khám sàng lọc, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người cao tuổi huyện Hưng Hà

 

          Do được tập huấn trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng trong công tác khám sàng lọc và tiêm vắc xin nên tại các điểm tiêm trong các đợt tiêm các cán bộ, y bác sỹ đều thực hiện khá nghiêm túc các quy trình quy định của Bộ y tế trong tiêm chủng. Quá trình tiếp nhận và vận chuyển vắc xin được đảm bảo, cơ sở vật chất và các trang thiết bị tại các điểm tiêm được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo….nên việc  tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng. 100% người đi tiêm chủng đều được khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe, phản ứng sau tiêm. Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra phản ứng nặng  sau tiêm, có một số trường hợp xảy ra phản ứng nhẹ sau tiêm như: Sốt, sưng đau tại vị trí tiêm, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đau mỏi người.

          Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang được kiểm soát tốt. Thái Bình đã qua hơn 1 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở 1 số tỉnh, thành phố trong nước. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức và trách nhiệm thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm bất kỳ loại vắc xin phòng Covid-19 khi đến lượt, không nên lựa chọn chờ đợi vắc xin. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục căn cứ theo số lượng, chủng loại vắc xin tỉnh cấp về để phân bổ đến các nhóm đối tượng đảm bảo khách quan, an toàn theo đúng quy định./.

                                               

                                                      Thu Uyên

                                                  Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 1.283
Tháng 01 : 52.795
Năm 2022 : 52.795