A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường cấp III Duyên Hà nay là trường THPT Bắc Duyên Hà

Sáng 15/11, Trường THPT Bắc Duyên Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương gửi hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban dân nguyện Quốc hội; Nhà giáo Nguyễn Viết Hiển - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các sở, phòng, ban, đoàn thể của tỉnh, của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong khu vực, lãnh đạo các nhà trường, các đơn vị sự nghiệp giáo dục trong và ngoài huyện cùng đông đảo các thế hệ thầy, trò nhà trường đã tới dự.Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng.

 Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Vũ Thị Ngân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Bắc Duyên Hà trình bày diễn văn kỷ niệm.
Những năm đầu mới thành lập, Trường THPT Bắc Duyên Hà gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy, học, nhưng với lòng yêu nghề, yêu trường, thầy và trò trường THPT Bắc Duyên Hà đã đoàn kết khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt, trong những năm gần đây, thực hiện các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động, nhà trường luôn đi đầu trong việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, đồng thời xây dựng đội ngũ giáo viên có đủ trình độ và năng lực đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay, nhà trường có 39 phòng học lý thuyết, 7 phòng bộ môn, thư viện có 7.000 bản sách. Hệ thống phòng tin học được trang bị hiện đại với 119 máy tính. Có sân chơi, bãi tập thể dục thể thao. Khuôn viên nhà trường với cảnh quan xanh - sạch - đẹp đã và đang đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. 60 năm qua, lớp lớp học sinh từ mái trường này đã trưởng thành trên nhiều lĩnh vực, trong đó hàng nghìn học sinh đã tốt nghiệp đại học. Trong số này, có nhiều người là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ... Nhiều người đã và đang giữ các cương vị chủ chốt trong các ngành khoa học kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, hoạt động chính trị - xã hội ở khắp mọi miền Tổ quốc. Và còn biết bao người đã và đang thầm lặng lao động làm giàu cho mình và cho quê hương, đất nước. Tự hào với thành tựu đạt được hôm nay, nhà trường cũng tự hào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đã có trên 5.000 học sinh đang học hoặc đã tốt nghiệp tại

 trường vào bộ đội, tham gia lực lượng thanh niên xung phong, chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Nhiều người trong số họ đã anh dũng hy sinh, một số người là thương binh, bệnh binh, luôn giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ. Các thế hệ học trò Trường Bắc Duyên Hà xưa và nay đều có truyền thống chăm ngoan, hiếu học, chuyên cần, tự tin và năng động. Các thầy cô giáo, thế hệ học sinh tiếp nối truyền thống đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt; có nhiều sáng tạo, đổi mới tích cực trong dạy học theo định hướng phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Cờ thi đua cho tập thể trường THPT Bắc Duyên Hà đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 – 2020 và tặng Bằng khen cho 6 thầy giáo, cô giáo; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.


Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Cờ thi đua cho tập thể trường THPT Bắc Duyên Hà.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà giáo Nguyễn Viết Hiển - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng Bằng khen cho  các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy và trò trường THPT Bắc Duyên Hà đạt được trong những năm học qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu trường THPT Bắc Duyên Hà tiếp tục quán triệt thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 khóa 11 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20. Chú trọng phát triển cả về giáo dục văn hóa, giáo dục thể chất và đạo đức, nhân cách nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời, đẩy mạnh việc bồi dưỡng, giáo dục kiến thức về lịch sử - văn hóa, về truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương, đất nước bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, giúp học sinh hiểu và trân trọng hơn các giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa, tạo nền tảng vững chắc để trở thành những người trung thực, nhân văn, vừa có kiến thức văn hóa, kỹ năng cơ bản, có hoài bão lớn, lí tưởng cao đẹp trở thành công dân tốt cho xã hội, người chủ tương lai của đất nước. Nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ quản lý, xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn nghề nghiệp. Thực hiện đồng bộ các giải pháp hiệu quả đổi mới công tác quản lý, phát huy dân chủ theo phương châm: “ Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; đẩy mạnh xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại trong quản lý, giảng dạy; cải tiến, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực hoạt động học tập, phát huy tính

 chủ động sáng tạo và năng lực tự học của học sinh; khai thức, sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và công tác quản lý. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng dạy học kết hợp học trực tiếp và học trực tuyến, phát huy tính sáng tạo và ý thức tự chủ của cá nhân người học; mỗi thầy cô giáo cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật thông tin trong bài giảng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao; thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác Hồ “Học ở mọi nơi, mọi lúc, học ở mọi người, học suốt đời, coi trọng việc tự học, tự đào tạo lại”, thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”...

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm.


Hoàng Thủy
Đài TT – TH Hưng Hà


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 1.103
Tháng 03 : 3.354
Năm 2021 : 34.210