A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2021- một năm nhìn lại với đại dịch Covid- 19

Năm 2021 chuẩn bị khép lại cũng là lúc Việt Nam và thế giới trải qua hơn 365 ngày đối diện với vô vàn khó khăn, thách thức trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Cùng với các địa phương trong cả nước, Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Huyện Hưng Hà cũng đã trải qua những tháng ngày cùng nhau “ gồng mình” chống dịch, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh xẩy ra.

Một trong những ngành vất vả nhất trong trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phải kể đến ngành y tế. Các cán bộ, y bác sỹ đã không kể ngày, kể đêm, không kể ngày làm việc hay ngày nghỉ lễ, cứ ở đâu có ca nghi nhiễm là có mặt để kịp thời khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, bóc tách kịp thời các trường hợp F0, F1 và các trường hợp liên quan ra khỏi cộng đồng. Bà PhạmThùy Vân- Cán bộ Trung tâm y tế Huyện cho biết: Năm 2021 phải nói là một năm rất là vất vả đối ngành y chúng tôi. Hầu như chúng tôi làm việc không có ngày nghỉ, bất cứ lúc nào khi có lệnh của lãnh đạo là chúng tôi đều có mặt. Không những vất vả về thời gian mà tính chất công việc của chúng tôi của rất nguy hiểm, thường xuyên phải tiếp xúc với các ca bệnh…Nhưng chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng.

Bà Phạm Thùy Vân đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho đối tượng nguy cơ cao tại xã Hồng Minh

Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, Các chiến sỹ quân đội, công an luôn là những lực lượng tiên phong chống dịch. Ngoài thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, các chiến sỹ thường xuyên có mặt tại các chốt kiểm soát dịch mỗi khi dịch bùng phát, đảm bảo hậu cần và an ninh trật tự tại các khu cách ly. Ông Nguyễn Duy Dũng- Đội phó Đội cảnh sát giao thông huyện Hưng Hà tâm sự: “Năm 2021, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chúng tôi còn phải thường xuyên tham gia công tác phòng chống dịch cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch như: trực chốt, kiểm soát lượng người từ tỉnh ngoài về địa phương, bảo vệ an ninh trật tự tại các khu vực cách ly…

Lực lượng công an, quân sự, y tế... tham gia trực chốt kiểm soát dịch cầu Triều Dương

 Còn đối  trên 60.000 cán bộ, giáo viên và học sinh ngành giáo dục của Huyện nhà, năm 2021 cũng là một năm phải trải qua bao khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các nhà trường thường xuyên bị dán đoạn việc dạy và học do trên địa bàn có các ca bệnh Covid-19 và liên quan. Thậm chí có những trường ở khu vực tâm ổ dịch phải tổ chức cho thầy và trò ở lại qua đêm để lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 ngay tại trường học. Nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, vừa dạy học vừa phòng chống dịch, thầy và trò ngành giáo dục Huyện Hưng Hà đã hoàn thành kế hoạch năm học đề ra, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao.

 Lấy mẫu xét nghiệm tại trường Tiểu học xã Tây Đô

Với đông đảo nhân dân trong huyện thì năm 2021 là một năm đầy biến động khi mà khi dịch bệnh Covid -19 có những diễn biến phức tạp ở nhiều thời điểm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân.  Ông Trần Duy Hưng- Thôn Duyên Trường, xã Tây Đô  cho biết: “ Năm 2021 có rất nhiều biến động về nhân lực, lao động ở các công ty, xí nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến việc tổ chức thực hiện sản xuất, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân địa phương, ngay cả trong việc trồng cây màu vụ đông, dịch bệnh Covid-19 cũng ảnh hưởng đến việc gieo trồng khi thôn ông bị phong tỏa đúng thời vụ.”

Năm 2021 khép lại với không ít biến cố do dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của cấp ủy- Chính quyền địa phương các cấp, sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân nên dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đến nay đã cơ bản được khống chế, các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Cán bộ, đảng viên và nhân dân đang kỳ vọng vào 1 năm mới dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

Hi vọng rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện, Năm 2022 sẽ là một năm có nhiều khởi sắc, kinh tế xã hội có những bước đột phá mới, thành công mới./.

 

Thu Uyên

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.737
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.235
Năm 2022 : 318.027