A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch Covid 19

Dịch covid 19 đang có diễn biến phức tạp, vì vậy nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng chống dịch của mỗi người là nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân. Thực hiện phương châm mình vì mọi người không để mọi người vì mình. Đặt lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích đất nước lên trên hết, không vì một lý do gì để dịch bệnh lây lan làm tổn hại đến kinh tế, xã hội của cả một quốc gia, dân tộc.

Khi nhận được thông tin của Huyện ủy, UBND huyện thông báo về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19 có lịch trình của  trường hợp F0 tại huyện Phù Cừ - tỉnh Hưng Yên đi lễ đền Tiên La - xã Đoan Hùng vào ngày 25/4, chị Hoàng Thị Thành cũng đi lễ vào khung giờ trường hợp F0 đi lễ nên chị đã chủ động đến Trạm y tế  thị trấn Hưng Hà để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

 Người dân Hưng hà chấp hành đeo khẩu trang khi ra ngoài đường

Tại chợ Việt Yên xã Điệp Nông, hoạt động chợ diễn ra bình thường, và người dân, thương lái kinh doanh ở đây đã chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Xã đã thành lập đội tự quản nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi  ra ngoài đường và vào chợ. Đoàn thanh niên xã đã cấp phát 250 chiếc khẩu trang cho người dân ra vào chợ.

 Người dân đến chợ Thá - thị trấn Hưng Hà được rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang

Chợ Thá - thị trấn Hưng Hà là chợ trung tâm và là đầu mối giao thương hàng hóa, hàng ngày có hàng trăm lượt người tham gia hoạt động tại chợ, Nguy cơ tiềm aantr lây lan dịch bệnh rất cao. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng ban quản lý chợ Thá, thị trấn Hưng Hà cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của thị trấn Hưng Hà, ban quản lý chợ Thá đã nhắc nhở tiểu thương kinh doanh tại chợ và  người dân bắt buộc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào chợ. Với những người dân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, ban quản lý chợ yêu cầu không được vào chợ. Khi được nhắc nhở các biện pháp phòng chống dịch, nhiều người dân đã tự giác đeo khẩu trang phòng chống dịch.  

Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn một bộ phận người dân vẫn chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, chưa đeo khẩu trang khi ra đường, còn tập trung đông người khi không cần thiết phải để các lực lượng chức năng nhắc nhở.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và gia đình thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn phòng chống đại dịch COVID-19.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 446
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.300
Năm 2021 : 113.606
Tiểu sử tóm tắt