A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục Hưng Hà: Chủ động các biện pháp phòng chống dịch covid-19 khi học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trở lại

Từ sáng ngày 24/5/2021, toàn bộ học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường Tiểu học và THCS, THCS, THPT trên địa bàn huyện Hưng Hà đi học trở lại theo hình thức học luân phiên, chia ca 1 buổi/ngày trực tiếp tại trường kết hợp với hình thức học trực tuyến qua internet và trên truyền hình.

 Trường THCS Phạm Đôn Lễ, xã Tân Lễ tổ chức phun khử khuẩn trường, lớp trước mỗi đợt học sinh đi học trở lại

 Học sinh trường THCS Lê Tư Thành, xã Đông Đô ngồi giãn cách và đeo khẩu trang phòng dịch

      Ngay trong buổi sáng đầu tiên học sinh đi học trở lại sau 3 tuần nghỉ vì dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn huyện Hưng Hà đã triển khai cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học; bố trí học sinh ngồi giãn cách và bắt buộc đeo khẩu trang. Đồng thời các trường cũng chủ động rà soát lại các phương án phòng, chống dịch Covid-19, bố trí phòng cách ly tạm thời để cách ly, theo dõi nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt; sau mỗi buổi học, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ lớp học. Không tổ chức các hoạt động đông người như: Họp nhóm, họp lớp, liên hoan chia tay, tổng kết năm học để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

      Cùng với thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi đi học trở lại, các trường Tiểu học và THCS, trường THCS, THPT trên địa bàn huyện còn đặc biệt chú trọng đến công tác ôn luyện cho học sinh khối lớp 9, lớp 12 theo kế hoạch đã xây dựng trước đó, bảo đảm chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

       Trong bối cảnh dịch covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, ngành Giáo dục huyện Hưng Hà tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nỗ lực hoàn thành mục tiêu “kép”, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục khi kết thúc năm học, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 920
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.638
Năm 2021 : 191.504