A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người giáo viên tâm huyết với nghề

18 năm tâm huyết với nghề, cô Phạm Thị Thủy – giáo viên Trường Trung học cơ sở Lê Danh Phương là 1 trong số ít những giáo viên gặt hái được nhiều thành tích…

18 năm tâm huyết với nghề, cô Phạm Thị Thủy – giáo viên Trường Trung học cơ sở Lê Danh Phương là 1 trong số ít những giáo viên gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác giảng dạy.

         Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thái Nguyên, năm 2001, cô giáo Phạm Thị Thủy được phân công về giảng dạy bộ môn sinh học tại trường THCS Thị trấn Hưng Hà, nay sáp nhập thành trường THCS Lê Danh Phương. Thời gian đầu, cô Thủy gặp không ít khó khăn khi học sinh không mấy hào hứng với môn học mà cô giảng dạy. Với quyết tâm tìm ra hướng giảng dạy mới, thu hút học sinh, cô Thủy đã bỏ không ít thời gian, công sức nghiên cứu và tham khảo ý kiến từ các thế hệ đồng nghiệp.

                           Cô giáo Phạm Thị Thủy hướng dẫn học sinh cách tiếp cận nội dung môn học

       Từ năm 2013 đến nay, cô Thủy liên tục đưa ra nhiều sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng học tập cho học sinh. Trong đó nổi bật là sáng kiến: “Hướng dẫn học sinh giải bài tập di truyền liên kết hoàn toàn của Moocgan” cho môn sinh học 9; “Rèn luyện kỹ năng giải bài tập lai hai cặp tính trạng tuân theo quy luật di truyền độc lập của Menđen”, “Vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột  vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn sinh học cấp THCS”…. Các sáng kiến được cô Thủy áp dụng thành công trong các tiết học và đạt giải sáng kiến hay các cấp, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi chất lượng dạy học của Trường THCS Lê Danh Phương.

       Từ việc đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với trình độ, năng lực của học sinh các khối mà đa số các em đều cảm thấy hứng thú hơn trong học tập. Thay vì học lý thuyết suông, các em được thỏa sức tìm tòi, khám phá, phát triển năng lực quan sát, thực hành; kĩ năng làm việc nhóm, tự tin, mạnh dạn hơn khi diễn đạt trước đám đông ... Những tiết học của cô Thủy không chỉ mang đến cho các em những giờ giảng hấp dẫn, sáng tạo, mà còn truyền cho các em nhiều cảm hứng, đam mê khoa học. Đội tuyển học sinh giỏi bộ môn sinh học cô giảng dạy từ năm học 2013 – 2014 đến nay, tỷ lệ đỗ luôn đạt 100%. Với đam mê, nhiệt huyết, trách nhiệm trong giảng dạy, nhiều năm liền cô giáo Phạm Thị Thủy đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp; được UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà


Tác giả: Đài TTTH Hưng Hà
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 192
Hôm qua : 556
Tháng 09 : 15.040
Năm 2020 : 78.289