A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Y tế huyện Hưng Hà tổ chức tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về y dược cho các quầy thuốc tư nhân

Chiều ngày 21/01/2021, Phòng y tế huyện Hưng Hà đã tổ chức lớp tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về y dược cho chủ cơ sở và người phụ trách chuyên môn của hơn 100 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được trang bị các kiến thức, nội dung trong nghị định 117/ NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Thông tư 02 của bộ y tế quy định chi tiết  một số điều của Luật dược. Thông tư 02 của Bộ y tế quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc. Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược, trong đó tập trung vào những điểm mới được quy định trong Nghị định như chứng chỉ hành nghề dược, kinh doanh dược, quản lý Nhà nước về giá thuốc, thuốc phải kiểm soát đặc biệt và phổ biến các nguyên tắc, tiêu chuẩn "Thực hành tốt nhà thuốc".

Qua đó đã giúp cho các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn huyện Hưng Hà kịp thời cập nhật, nắm vững các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề dược, từ đó khắc phục những hạn chế, ngăn chặn sai phạm về chuyên môn, từng bước đưa hoạt động các cơ sở dược đi vào nề nếp, góp phần cùng với mạng lưới y tế công lập chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện

                                                      Thu Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 983
Hôm qua : 1.700
Tháng 02 : 16.133
Năm 2021 : 27.234