A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Họp trực tuyến, nghe Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh và việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sáng ngày 4/8/2022, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp trực tuyến, nghe Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh và việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu UBND huyện Hưng Hà, dự cuộc họp có Đồng chí Đinh Bá Khải - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch Covid-19 huyện...

 Đ/c Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp

 Các đại biểu dự họp trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh Thái Bình

Các đại biểu dự họp trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện Hưng Hà

 

Năm 2022 tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nói chung huyện Hưng Hà nói riêng còn diễn biến phức tạp. 7 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện phát hiện hơn 42.000 trường hợp mắc Covid-19, cao điểm là vào tháng 2 và tháng 3, ghi nhận hơn 39.000 ca. Hiện còn theo dõi, điều trị 5 bệnh nhân. Về dịch sốt xuất huyết, tính đến ngày 31/7/2022, qua giám sát tại Khoa truyền nhiễm các Bệnh viện Đa khoa huyện đã phát hiện 11 bệnh nhân mắc Sốt xuất huyết. Trong đó, có 1 ca nội sinh tại Thôn Nhâm Lang, xã Tân Tiến. Đã phát hiện 40 ca mắc Dịch bệnh Tay Chân Miệng ở các xã, thị trấn, chủ yếu tập trung ở lứa tuổi Mầm non và Tiểu học....  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức hoạt động dập dịch, giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để cách ly, điều trị kịp thời. Toàn huyện đã triển khai 50 đợt tiêm vắc xin Covid-19 với tổng 672.441 mũi, đang triển khai tiêm đợt 51.

Tại cuộc họp, lãnh đạo một số sở, ngành, các địa phương, đơn vị đã báo cáo kết quả, đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước các loại dịch bệnh; kiểm soát tốt, không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại, không để dịch chồng dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh, nắm rõ quan điểm chỉ đạo của các cấp, các ngành, từ đó nâng cao nhận thức trong phòng, chống các loại dịch bệnh, cũng như hiểu được tiêm vắc phòng Covid-19 không chỉ là quyền lợi, mà còn là nghĩa vụ, là trách nhiệm. Các sở, ngành, địa phương, đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; gương mẫu trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thực hiện nghiêm 3 trụ cột trong công tác phòng chống dịch; Chủ động rà soát lại các phương án, kịch bản cụ thể, sẵn sàng các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn quản lý; xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin. Các xã, phường, thị trấn trên cơ sở chỉ đạo của tỉnh, huyện, duy trì tổ Covid-19 cộng đồng; bám sát diễn biến tình hình dịch tại địa phương để phát hiện, tập trung xử lý các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát; tổ chức và duy trì hoạt động tổng vệ sinh môi trường; có giải pháp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đến người dân với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", không để sót, lọt người dân đủ điều kiện, đến hạn mà chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ngành y tế, hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở luôn luôn chủ động, tham mưu, sẵn sàng kịch bản ứng phó toàn tỉnh nếu dịch bùng phát, dịch chồng dịch; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các sở, ngành cung cấp thông tin tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý các loại dịch bệnh; tổ chức tập huấn để cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ y tế ở tất cả các tuyến, đặc biệt là tuyến cơ sở. Ngành y tế phối hợp với Ngành giáo dục thực hiện tốt việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Ngành giáo dục tăng cường truyền thông để phụ huynh, học sinh yên tâm khi cho con em tiêm vắc xin phòng dịch; chỉ đạo các cơ sở giáo dục sẵn sàng các biện pháp, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. Cơ quan báo, đài các cấp; MTTQ, các ban ngành, đoàn thể... đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, gia đình, cộng đồng nâng cao nhận thức về công tác tiêm chủng, nâng cao độ phủ, đảm bảo tốt nhất sức khỏe nhân dân…

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT - TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 429
Hôm qua : 1.296
Tháng 12 : 1.725
Năm 2022 : 737.381