A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đến ngày 17/2

         Từ ngày 27/2 đến nay, Việt nam ghi nhận 717 ca mắc Covid -19 do lây nhiễm trong cộng đồng thuộc 13 tỉnh, thành phố. Trong đó tỉnh Hải Dương vẫn là tỉnh có số người nhiễm Covid-19 cao nhất, sau đó đến Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

       Tại Thái Bình, đến nay đã rà soát được 1.540 trường hợp F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từ tỉnh khác về, trong đó 224 trường hợp còn thời gian phải cách ly, theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó, 23.481 người từ Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh khác về cũng đang còn thời gian phải theo dõi sức khỏe. Số người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế là 15 người, trong đó 10 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 5 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Tại khu liên hợp khách sạn, nhà nghỉ Làng Việt (Tiền Hải) và khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố cũng đang cách ly, theo dõi sức khỏe 9 trường hợp, trong đó 7 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế Huyện, đến nay Toàn huyện đã rà soát 5623 trường hợp đi về từ vùng dịch. Tất cả đã và đang được quản lý, giám sát chặt chẽ, theo dõi y tế tại các địa phương. Trong đó, đã phát hiện 28 người thuộc diện F1; 230 người thuộc diện F2. Các trường hợp đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện tại đều có sức khỏe ổn định và đang được cách ly y tế theo đúng quy định. Như vậy đến nay Trung tâm y tế huyện đã tiến hành lấy 375 mẫu xét nghiệm vi rút Saf- CoV2, trong đó 373 ca có kết kết quả xét nghiệm âm tính, còn 2 ca đang chờ kết quả. Đến thời điểm này, trên địa bàn toàn huyện không có ca nào dương tính với Covid 19.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Hiện nay Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đang chỉ đạo các cấp, ngành, các đơn vị địa phương tiếp tục tập trung cao trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tuyên truyền để người dân nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người, nâng cao ý thức phòng chống dịch. Duy trì hoạt động hiệu quả 3 chốt kiểm dịch tại Cầu La Tiến, Triều Dương và Thái Hà. Các xã, thị trấn tăng cường việc rà soát, nắm chắc số lượng người đi từ vùng dịch trở về địa phương, vận động khai báo y tế  chính xác, ký cam kết đối với trường hợp phải cách ly tại nhà, kịp thời phát hiện các trường hợp tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc gần đối với người nhiễm Covid-19 để cách ly, xử lý kịp thời./.

 

                                           Thu Uyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 440
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.294
Năm 2021 : 113.600
Tiểu sử tóm tắt