A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 11/2.

Theo Bản tin lúc 6h ngày 11/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết Việt Nam đã ghi nhận có thêm 18 ca mắc COVID-19 trong nước gồm Hải Dương 15 ca và Quảng Ninh 3 ca. Như vậy tính từ ngày 27/1 đến nay cả nước đã ghi nhận 522 ca lây nhiễm Covid-19 từ cộng đồng từ 13 tỉnh thành phố.

         Tại tỉnh Thái Bình, tính đến 18 giờ ngày 10/2 đã rà soát được 1.209 trường hợp F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từ tỉnh khác về, trong đó có 881 trường hợp còn thời gian phải cách ly, theo dõi sức khỏe. Thái Bình cũng đã rà soát được 23.087 người từ Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh khác về. Hiện số người đang cách ly theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế là 44 người. Số người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại khu liên hợp khách sạn, nhà nghỉ Làng Việt (Tiền Hải) và khu cách ly tập trung của các huyện là 174 người. Trong ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xét nghiệm 512 mẫu bệnh phẩm và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

         Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Hưng Hà, đến nay trên địa bàn huyện đã rà soát, quản lý 2747 người đi từ các vùng có dịch trở về địa phương. Trong đó 4 người F1 đang được cách ly tập trung, 18 người đang theo dõi sức khỏe tại khoa truyền nhiễm bệnh viện Đa khoa Hưng Hà và Đa khoa Hưng Nhân. Số còn lại đang được cách ly y tế tại gia đình. Đối với những trường hợp F1, F2 và những người đi về từ các vùng tâm dịch có nguy cơ lây nhiễm cao đều đã được Trung tâm y tế huyện phối hợp với các xã, thị trấn sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Đến nay toàn huyện đã lấy 276 mẫu xét nghiệm virut Saf- CoV2, trong đó 251 mẫu đã có kết quả âm tính, còn 25 mẫu xét nghiệm lần 3 đang chờ kết quả.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ngày 10/2/2021, UBND huyện Hưng Hà đã tiếp tục ban hành công điện số 04 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Trong đó tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các địa phương tập trung cao độ cho việc phòng chống dịch, nhằm kịp thời phát hiện cách ly, xét nghiệm sớm những người có yếu tố nguy cơ để có biện pháp xử lý, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, phải áp dụng các biện pháp kiên quyết đối với những người về từ vùng dịch. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức , trách nhiệm của người dân. Vận động mọi người nghiêm túc thực hiện yêu cầu “5K” trong phòng chống dịch. Dừng tổ chức các sự kiện bắn pháo hoa tầm thấp và chương trình văn nghệ tại Quảng trường Long Hưng vào đêm giao thừa tết Nguyên Đán Tân Sửu. Công điện cũng yêu cầu các ngành chức năng tăng cường các hoạt động chuyên môn trong công tác kiểm soát dịch, kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ cao về địa phương để có biện pháp phòng, chống theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị , vật tư y tế phòng chống dịch và công tác thường trực cấp cứu khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết. Các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, tiệc mừng, thu hẹp quy mô tổ chức nghi lễ tôn giáo, đám tang và có biện pháp đảm bảo phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán, trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nơi đông người...../.

 

Thu Uyên

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 396
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.250
Năm 2021 : 113.556
Tiểu sử tóm tắt