A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 15/7

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khá phức tạp, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh và 1 số tỉnh thành phía Nam, mỗi ngày đã có thêm hàng nghìn ca mắc do lây nhiễm trong cộng đồng. Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 34.655 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Tại Thái Bình, ngày 14/7 không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh hiện có 285 trường hợp F1 và 3.099 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Số trường hợp nguy cơ đi về từ các vùng có dịch từ ngày 26/6 đến nay là 2.353 trường hợp, trong đó đã lấy mẫu xét nghiệm 1.178 trường hợp. Tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19, bệnh nhân tái dương tính đang cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 14 bệnh nhân. Các cơ sở y tế khác đang cách ly, theo dõi sức khỏe 20 trường hợp. Số trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, của huyện là 734 trường hợp, trong đó 733 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

 Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế đối với người vào viện

Tại Huyện Hưng Hà, Huyện ủy- UBND Huyện đã quán triệt và triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch với quan điểm khẩn trương, thần tốc, chủ động và quyết liệt; không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh như hiện nay. Từ ngày 10/5 đến nay, toàn huyện đã điều tra, truy vết, quản lý, cách ly 3528 người từ vùng có dịch, ổ dịch về địa phương, trong đó đến nay còn 644 trường hợp vẫn trong thời gian theo dõi, cách ly y tế tại gia đình; đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Virut Safs- CoV- 2 đối với 4.291 trường hợp nghi nhiễm. Toàn huyện hiện có 4 trường hợp F0 sau điều trị khỏi bệnh ở Bệnh viện Nhiệt đới TW và Tỉnh Bắc Giang được bàn giao về xã Điệp Nông, Thái Phương, Chí Hòa quản lý, tiếp tục theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại gia đình, trong đó 2 trường hợp ở xã Thái Phương và Chí Hòa tái dương tính. Đến nay, trường hợp ở xã Thái Phương sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Toàn huyện còn 24 trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của huyện, 88 trường hợp F2 đang trong thời gian cách ly tại gia đình.  Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đang chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương tăng cường quản lý, giám sát những người từ vùng có dịch Covid-19 về địa phương./.

 

 

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 966
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.684
Năm 2021 : 191.550