A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 19/7

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp trong cả nước, với số ca nhiễm tăng cao, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Tính từ ngày 27/4 đến nay, cả nước đã ghi nhận 51.471 ca lây nhiễm Covid-19 trong nước, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh có 32.237 ca nhiễm.

          Tại Thái Bình, Tối ngày 18/7 ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Thành phố Hồ Chí Minh về, đã được cách ly ngay tại khu cách ly tập trung huyện Quỳnh Phụ. Toàn tỉnh hiện có 138 trường hợp F1 và 1.468 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19, bệnh nhân tái dương tính đang cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 14 bệnh nhân. Các cơ sở y tế khác đang cách ly, theo dõi sức khỏe 27 trường hợp.

          Khu cách ly tập trung của huyện Hưng Hà

         Tại Huyện Hưng Hà, đến nay tình hình dịch bệnh ca bản được kiểm soát, 02 trường hợp sau khi điều trị khỏi ở vùng dịch trở về địa phương bị tái dương tính đã được quản lý, điều trị và thực hiện cách ly đúng quy định, không xẩy ra lây nhiễm trong cộng đồng. Các trường hợp đi về từ vùng dịch, vùng phong tỏa đều được quản lý và thực hiện cách ly tập trung. Đến nay, khu cách ly tập trung của huyện đang quản lý, theo dõi sức khỏe đối với 61 trường hợp, trong đó 53 trường hợp về từ vùng phong tỏa, 8 trường hợp F1. Ngoài ra còn có 79 F2 liên quan đang theo dõi cách ly y tế tại nhà.

       Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của huyện đang chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát người từ tỉnh ngoài về địa phương, đặc biệt là các tỉnh có dịch. Huyện Hưng Hà đã duy trì và khởi động lại 3 chốt kiểm soát dịch tại Cầu Triều Dương, Cầu Thái Hà và Cầu La Tiến.  Từ 12h ngày 19/7, người vào huyện, vào tỉnh phải  có kết quả xét nghiệm âm tính  trong vòng 72 giờ đối với xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR và xét nghiệm bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên.

                                                                         

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 927
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.645
Năm 2021 : 191.511