A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 4/6

         Theo báo cáo của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Bộ Y tế cho biết tính từ ngày 27/4 đến nay cả nước đã ghi nhận 5.007 ca mắc Covid-19 mới trong nước, trong đó riêng tỉnh Bắc Giang 2713 ca, Bắc Ninh  965 ca, Đà Nẵng 158 ca, Hà Nội 268 ca và TP Hồ Chí Minh 288 ca, còn lại nằm rải rác tại 31 tỉnh thành.

         Tại Thái Bình, Ngày 3/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được cách ly từ ngày 6/5.

       Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện là bà H.T.N, sinh năm 1946 có địa chỉ tại xã Tây Sơn (Kiến Xương), điều trị tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 5/5. 

       Ngày 6/5, sau khi phát hiện có các bệnh nhân nhiễm Covid-19, Khoa Lão khoa đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. Trong thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe, bà H.T.N đã được lấy mẫu xét nghiệm 6 lần, trong đó 5 lần đầu đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; lần thứ 6 được lấy vào rạng sáng ngày 3/6. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm và mẫu bệnh phẩm của bà H.T.N có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã thông báo với các địa phương, đơn vị liên quan đồng thời nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Như vậy, đến nay Thái bình đã ghi nhận 26 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 5 trường hợp nhập cảnh, 21 trường hợp do nguồn lây nhiễm trong nước. Tất cả các trường hợp đều đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa Tỉnh.

Tại huyện Hưng Hà đến thời điểm hiện nay dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đang chỉ đạo các cấp, các ngành, doanh nghiệp và các địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó tập trung việc điều tra, truy vết, quản lý, giám sát những người về địa phương, nhất là từ vùng có dịch. Tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ y tế và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, huyện./.  

 

Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 444
Hôm qua : 594
Tháng 06 : 11.564
Năm 2021 : 147.715