A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 8/6.

      Qua hơn 1 tháng bùng phát dịch lần thứ 4, đến nay Việt Nam đã ghi nhận 5.875  người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong đó tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh và TP Hồ Chí Minh vẫn là những địa phương có số người mắc mới Covid-19 tăng cao.

      Tại Thái Bình, đến thời điểm hiện nay đã ghi nhận 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến các ổ dịch trong nước. 1 số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh, bàn giao cho các địa phương nơi cư trú để tiếp tục cách ly, theo dõi y tế theo quy định. Hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe 17 trường hợp gồm: bệnh nhân nhiễm và các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Toàn tỉnh hiện có 18 trường hợp F1 và 149 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. N goài ra toàn tỉnh còn rà soát, quản lý được 7.128 trường hợp nguy cơ đi về từ các vùng có dịch như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh khác, trong đó 1.238 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

      

      Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19

          Tại Huyện Hưng Hà, đến nay dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát. 37 trường hợp tại khu cách ly của huyện đã hết thời gian cách ly tập trung được chuyển về các địa phương tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Toàn huyện đang quản lý, thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với 1192 trường hợp đi về từ các tỉnh có dịch, 1 trường hợp đang cách ly, điều trị tại khoa truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa tuyến huyện. Hầu hết các trường hợp đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính lần 1 với virut Saf- CoV-2. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương trong huyện vẫn đang tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó tập trung cho việc kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài về địa phương, nhất là các vùng có dịch; tăng cường công tác phòng chống dịch trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Đồng thời xây dựng kế hoạch, chủ động ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn ./.  

 

  Thu Uyên

Đài Truyền thanh - Truyền hình Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 420
Hôm qua : 594
Tháng 06 : 11.540
Năm 2021 : 147.691