A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Huyện Hưng Hà ngày 23/2.

          Theo số liệu tổng hợp của Trung tâm y tế huyện Hưng Hà, tính đến ngày 23/2, trên địa bàn huyện hiện còn 4 trường hợp F1 của 4 xã Tây Đô, Tân Tiến, Văn Cẩm, Tân Hòa hiện đang theo dõi cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, 249 trường hợp F2 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từ tỉnh khác về còn thời gian phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại gia đình. 

         Bên cạnh đó, 3.021 người từ Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh khác về cũng đang còn thời gian phải theo dõi sức khỏe. Tại khoa truyền nhiễm bệnh viện đa khoa tuyến huyện đang điều trị theo dõi sức khỏe 2 trường hợp. Tất cả các trường hợp đi từ  vùng có dịch trở về địa phương đều được giám sát chặt chẽ, cách ly y tế tại gia đình và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Đối với những người hợp tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp có khả năng lây nhiễm cao đều đã được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đúng quy định. Từ đầu năm 2021 đến nay, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành lấy 565 mẫu xét nghiệm vi rut Saf- CoV 2 đối với các trường hợp nghi nhiễm, trong đó 553 mẫu đã có kết quả âm tính, còn 12 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

 Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà lấy mẫu xét nghiệm virut Saf- CoV 2 đối với trường hợp nghi nhiễm

          Hiện nay Trung tâm y tế Huyện đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giám sát, phát hiện và xử lý dịch. Đội phản ứng nhanh duy trì ché độ trực 24/24h để kịp thời xử lý các ổ dịch nếu có và lấy các mẫu xét nghiệm của các đối tượng liên quan. Trạm y tết các xã, thị trấn cập nhật người từ vùng dịch trở về địa phương, thực hiện khai báo y tế, quản lý theo dõi sức khỏe tại nhà. Những trường hợp về từ vùng kiểm soát dịch của các địa phương có dịch phải cam kết thực hiện cách ly y tế tại nhà. Tất cả các trường hợp ở cộng đồng có dấu hiệu ho, sốt cần được chuyển khám, điều trị tại Bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm vi rut Saf- CoV 2. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền để người dân nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế./.

 

Thu Uyên

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 396
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.250
Năm 2021 : 113.556
Tiểu sử tóm tắt