A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn huyện hiện có 9 trường hợp F1, 252 trường hợp F2 liên quan đến các bệnh nhân Covid - 19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Những ngày qua,  huyện Hưng Hà đã huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng vào cuộc triển khai, thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch. Trong đó tập trung rà soát, quản lý và truy vết đối tượng đi từ vùng dịch về địa phương để có biện pháp quản lý, cách ly kịp thời. Hiện nay trên địa bàn huyện còn 9 trường hợp F1 thuộc 7 xã gồm: Tây Đô, Phúc Khánh, Tân Hòa, Văn Cẩm, Tân Lễ, Minh Tân và Tân Tiến. Trong đó, hiện đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Thái Bình 7 trường hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh 1 trường hợp và bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân 1 trường hợp. Ngoài ra các xã, thị trấn còn quản lý, ký cam kết thực hiện cách ly tại gia đình và theo dõi sức khỏe đối với 252 trường hợp F2, tất cả đều đang có sức khỏe ổn định.


 Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, từ ngày 27/1 đến nay trên địa bàn huyện chưa xuất hiện bệnh nhân mắc Covid-19, nhưng nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan là rất lớn. Qua rà soát trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu đến nay toàn huyện có trên 8600 người trở về từ các vùng có dịch. Trung tâm y tế huyện đã tiến hành lấy 388 mẫu xét nghiệm vi rút Saf- CoV 2 đối với các trường hợp nghi nhiễm cao, đến nay 375 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 13 mẫu đang chờ kết quả.

Hiện nay các ngành chức năng của huyện đang phối hợp cùng các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức giám sát, truy vết các trường hợp nghi ngờ F1, F2 và những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố có dịch.

 

Thu Uyên

Đài TT - TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 443
Hôm qua : 1.271
Tháng 05 : 28.297
Năm 2021 : 113.603
Tiểu sử tóm tắt