A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Tông Quai, xã Hòa Tiến triển khai thử nghiệm dạy học trực tuyến phòng chống dịch Covid 19

Trường THCS Nguyễn Tông Quai, xã Hòa Tiến có 571 học sinh, trong đó 140 học sinh lớp 9. Với kinh nghiệm vừa học vừa phòng chống dịch Covid 19 năm học trước, bước vào năm học 2021 – 2022, cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Tông Quai đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế và các phương án kịch bản cho việc dạy và học của nhà trường trong điều kiện dịch bệnh.

Trường THCS Nguyễn Tông Quai xã Hòa Tiến chạy thử chương trình dạy học trực tuyến

Đo thân nhiệt cho học sinh ngay tại cổng trường trước khi vào học ở trường THCS Nguyễn Tông Quai, xã Hòa Tiến

 

Thầy giáo Trần Đức Cường, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Tông Quai cho biết: Ngay sau khi thực hiện tuần 1 của năm học, nhà trường đã tiến hành rà soát tới cán bộ giáo viên học sinh về các thiết bị phục vụ cho việc dạy học trực tuyến. Qua rà soát, nhà trường có 6 học sinh do điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn không có các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh để học tập trực tuyến, nhà trường đã tuyên truyền vận động các lực lượng xã hội , tổ chức, cá nhân hỗ trợ trang bị thiết bị để các em học tập ..... Nhà trường thực hiện phương án học trực tiếp, dạy trực tiếp  kết hợp học trực tuyến, và hình thức học trực tuyến tùy theo mức độ, diễn biến của dịch bệnh. Tập huấn cho cán bộ giáo viên về phần mềm giảng dạy trực tuyến. Ngày 7/9, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên chạy thử phương án dạy học trực tuyến, giáo viên thực hiện lên lớp 45 phút 1 tiết để học sinh làm quen với việc học trực tuyến, từ đó rút kinh nghiệm giảng dạy đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ năm học.

Cạnh đó, thời gian này, cán bộ giáo viên trường THCS Nguyễn Tông Quai xã Hòa Tiến đang tranh thủ “thời gian vàng” để tập trung giảng dạy chương trình trọng tâm năm học để mọi học sinh đều được tiếp cận kiến thức năm học tốt nhất. Với những giải pháp hữu hiệu, đồng bộ, phát huy tinh thần trách nhiệm vì học sinh thân yêu của cán bộ giáo viên và ý thức vươn lên học tập của học sinh; trường THCS Nguyễn Tông Quai phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 đã đề ra./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.802
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.300
Năm 2022 : 318.092