A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Bắc Duyên Hà địa chỉ tin cậy nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài

Sau 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Bắc Duyên Hà đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy để đào tạo bậc THPT cho con em nhân dân địa phương theo mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài “ cho quê hương đất nước.

Trường THPT Bắc Duyên hà có 96 cán bộ giáo viên, 1748 học sinh, 1 chi bộ đảng có 52 đảng viên. Cô giáo Nguyễn Thị Ngân – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để trở thành địa chỉ tin cậy cho phụ huynh, học sinh, nhà trường luôn đặt nhiệm vụ nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo để tạo tiền đề vững chắc nâng cao chất lượng dạy và học. Chú trọng công tác giáo dục toàn diện, trọng tâm là giáo dục đạo đức và giáo dục trí dục. Đổi mới quản lý, khoa học, sát thực, đổi mới kiểm tra, thi cử, đánh giá xếp loại học sinh, củng cố kỷ cương, nề nếp. Phát huy cao độ dân chủ hóa, 3 công khai  trong trường học. 

Đổi thay ở ngôi trường THPT Bắc Duyên Hà

Nhà trường luôn coi trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cẩ về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Để phong trào thi đua dạy tốt, học tốt phát huy hiệu quả, trường THPT Bắc Duyên Hà đã gắn việc thực hiện phong trào với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. “Muốn có trò giỏi thì phải có thầy giỏi”, Hiện nay, nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ năng động, nhiệt tình, đam mê với nghề, không ngừng đổi mới tác phong lề lối, làm việc, đổi mới phương pháp dạy học,  áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào bài giảng và là tấm gương đạo đức và tự học.  Là 1 tập thể thực sự đoàn kết, có cuộc sống văn minh, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Hàng năm, nhà trường có 70% trở lên giáo viên có đề tài sáng kiến kinh nghiệm đưa vào ứng dụng thực tế giảng dậy của nhà trường, 10 đến 25 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua các cấp. Chất lượng văn hóa được đảm bảo vững chắc, không ngừng được nâng cao. Trường được xếp vào các tốp đầu trường có nề nếp tốt, chất lượng cao toàn tỉnh. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt gần 100%,  học sinh khá giỏi đạt 80 đến 95%. Chất lượng học sinh giỏi ngày một nâng lên.

Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THPT Bắc Duyên Hà chú trọng tạo một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện. Ngoài nguồn ngân sách, trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Khai thác tốt mội nguồn kinh phí như kêu gọi tài trợ, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân xây dựng trường đạt chuẩn. Nhà trường có hệ thống camera giám sát, đèn cao áp  chiếu sáng khuôn viên trường các phòng học có đầy đủ quạt mát và trang thiết bị cần thiết phục vụ dạy và học, trang thiết bị dạy học hiện đại. Từ năm 2015 đến nay, trường THPT Bắc Duyên Hà đã đầu tư  trên 6 tỷ đồng mua trang thiết bị dạy và học. 

Với học sinh THPT ngoài trang bị cho các em kiến thức văn hóa thì dạy kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động ngoại khóa là rất cần thiết. Do vậy để trang bị kiến thức  cũng như kỹ năng giải quyết một vấn đề chủ động, tích cực và hiệu quả nhất các tình huống, yêu cầu của cuộc sống khi gặp phải. Giúp các em học sinh có cơ hội tiếp xúc, cảm nhận, trải nghiệm cuộc sống xã hội. Trường THPT Bắc Duyên Hà đã chú trọngcông tác dạy kỹ năng sống cho học sinh. Đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. 

Là một trường có bề dày lịch sử và truyền thống dạy và học, nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến, nhiều bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, của UBND tỉnh Thái Bình. Năm 2010, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh được Trung ương đoàn tặng bằng khen.  Trường dẫn đầu khối THPT của huyện Hưng Hà và được xếp vào tốp đầu khối THPT toàn tỉnh về thành tích cao trong công tác giáo dục toàn diện. Đây là ngôi trường mà nhiều thế hệ học sinh ước mơ được học tập và rèn luyện. 

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT Bắc Duyên Hà là dịp để các thé hệ thầy và trò nhà trường ôn lại những ngày tháng gian nan vất vả trong hành trình đi tìm tri thức và nhìn lại chặng đường vẻ vang về một ngôi trường đào tạo nhân tài cho quê hương đất nước./.

Trúc Lành


Nguồn:hungha.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1.893
Tháng 02 : 17.044
Năm 2021 : 28.145