A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Thống Nhất xây dựng trường học an toàn trước đại dịch Covid 19

Năm học 2021 - 2022, nhiệm vụ đặt ra đối với mỗi trường học trong huyện nói chung và trường tiểu học xã Thống Nhất nói riêng, thực hiện việc dạy và học trong điều kiện vừa đảm bảo chất lượng dạy và học vừa đảm bảo an toàn cho học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19.

      Đều đặn mỗi sáng, cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương, Giáo viên, tổng phụ trách trường tiểu học Thống Nhất đến sớm để cùng các thành viên tổ tự quản phòng chống dịch Covid 19 của nhà trường thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt, hướng dẫn các em học các quy định phòng chống dịch. Đây là việc làm được duy trì nề nếp từ đầu năm học đối với một tổng phụ trách cũng như giáo viên như cô.

Mỗi ngày khi học sinh đến trường đều được các thầy cô giáo đo thân nhiệt. Nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách. Hướng  dẫn các em đảm bảo dãn cách khi ở lớp. Hạn chế tiếp xúc giữa các lớp. Khi hết buổi học, các em được bố mẹ đón về, chỉ ở nhà, không đi chơi.

Đối với mỗi cán bộ, giáo viên chủ động xây dựng các phương án dạy học phù hợp với từng  tình huống dịch bệnh cụ thể theo 3 cấp độ: địa phương không có dịch, địa phương có dịch và thích ứng an toàn trong trạng thái tình hình mới.

Để có những giải pháp phù hợp trong việc sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, nhất là nguy cơ dịch bệnh Covid 19 bùng phát bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, tạo tâm thế vững vàng cho cán bộ, giáo viên, học sinh trước đại dịch là việc làm mà trường Ban giám hiệu trường tiểu học xã Thống Nhất đặt ra trong năm học 2021 – 2022. Bởi tư tưởng có vững vàng thì làm việc gì cũng thành công. Không hoang mang, lo sợ, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng truyền tải kiến thức cho học sinh trong mọi tình huống. Mỗi cán bộ, giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm là một tuyên truyền viên tích cực tới phụ huynh, học sinh. Chính vì vậy, chấp hành quy định phòng dịch của học sinh trường tiểu học Thống Nhất nề nếp. 100% học sinh đến trường đeo khẩu trang đúng quy định. Rửa tay sát khuẩn khi vào lớp và sau khi đi vệ sinh. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất để phòng dịch như: nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Không thực hiện chào cờ đầu tuần mà toàn bộ thông tin về phòng chống dịch được nhà trường thông tin qua mạng nội bộ nhà trường, hệ thống truyền thanh và các nhóm Zalo của lớp.

Cô giáo Lê Thị Phương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhìn lại những thành tích mà cán bộ, giáo viên trường tiểu học Thống Nhất của năm học 2020 – 2021 với bao khó khăn, vất vả vượt qua đại dịch Covid 19 với phương châm tạm dừng đến trường, không dừng việc học. Cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Thống Nhất vẫn giành những thành quả rất tự hào: có 01 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. 16 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện. 5 giáo viên giỏi cấp tỉnh,3 chiến sỹ thi đua cấp huyện. Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được Hội đồng Đội tỉnh đề nghị trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường rất coi trọng công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Trong điều kiện dịch Covid 19 phức tạp nhà trường đã kết hợp với việc dạy học trực tuyến. Nhà trường quan tâm hướng dẫn các em các sân chơi trí tuệ trên mạng intemet như Trạng Nguyên Tiếng Việt, Toán qua mạng và IOE . Các cuộc thi này đã mang lại cho các em lượng kiến thức rất phong phú, đa dạng , hữu ích về môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh...giúp các em tiếp thu chương trình tại lớp thuận lợi hơn. Đã có 01 em đạt thành tích cao trong kỳ thi Tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia là em Phạm Đức Phát học sinh lớp 5A2. Đây là những con số biết nói ghi nhận thành quả của cán bộ giáo viên, học sinh và tạo động lực để trường Tiểu học Thống Nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Những ngày này trường tiểu học xã Thống Nhất huyện Hưng Hà đang nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam, đảm bảo chương trình năm học, đặc biệt là xây dựng trường học an toàn, mỗi ngày đến trường của học sinh là một ngày vui và an toàn trước đại dịch. Ngôi trường 3 tầng khang trang, bề thế, rộng rãi, thoáng mát/.

Một số hình ảnh duy trì nề nếp phòng chống dịch bệnh Covid 19 ở trường tiểu học xã Thống Nhất.

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.722
Hôm qua : 2.429
Tháng 05 : 44.220
Năm 2022 : 318.012