A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Hòa Bình trở lại trạng thái bình thường mới sau phong tỏa Covid-19

           Là địa phương bùng phát ổ dịch tại cộng đồng đầu tiên tại huyện Hưng Hà với tổng số 46 ca mắc Covid-19, Xã Hòa Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để truy vết, khoanh vùng và bóc tách kịp thời F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Do vậy chỉ sau 10 ngày ổ dịch tại Thôn Tân Dân, xã Hòa Bình cơ bản đã được khống chế, đến nay toàn bộ thôn, xã đều đã được gỡ bỏ phong tỏa, người dân đang đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Công ty TNHH Coteck Vina thôn Tân Dân, xã Hòa Bình hoạt động trở lại

          Công ty TNHH Cloteck Vina đóng trên địa bàn thôn Tân Dân được xác định lại nơi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại ổ dịch, sau 20 ngày thực hiện dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đến nay cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại để đảm bảo tiến độ cho các đơn hàng. Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch, ngoài việc áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh tại công ty như: đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn khi vào công ty, ngồi giãn cách, hạn chế tiếp xúc  trong quá trình sản xuất, công ty còn bố trí cho 6 trường hợp nhiễm Covid-19 tuy đã khỏi bệnh, xuất viện  được nghỉ làm thêm 1 tuần để tiếp tục theo dõi sức khỏe.      

                  Nông dân xã Hòa Bình chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân

Đối với các công ty, xí nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cuối năm là thời gian vàng quyết định đến doanh thu của cả năm. Còn đối với những người nông dân 1 nắng hai sương thì đây là thời gian quan trọng để chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân. Do đó ngay sau khi được gỡ bỏ phong tỏa, những người nông dân xã Hòa Bình đã tập trung ra đồng chăm sóc cây màu vụ đông, cầy lật đất đối với những diện tích không trồng cây màu và tập trung vạc bờ, cuốc góc, chuẩn bị giống, vật tư, phân bón cho sản xuất vụ xuân trong khung thời vụ. Nhưng không giống như mọi năm, năm nay những người dân nơi đây đều ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 mà họ vừa phải trải qua. Nên ngay cả việc ra đồng những người nông dân cũng chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, không tụ tập trò chuyện.

 Xã Hòa Bình treo biển, áp dụng cách ly tại gia đình đối với trường hợp F1

Dù là doanh nhân, nông dân hay trí thức, dù là ở bất cứ nơi đâu,mỗi người dân xã Hòa Bình đều nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh bởi họ hiểu ra rằng hết khoanh vùng, cách ly y tế không có nghĩa là hết dịch bệnh. Đặc biệt trong bối cảnh năm hết, tết đến số lượng người đi học tập, lao động và làm ăn xa nhà ở khắp các tỉnh thành về quê là rất đông. Vì vậy dịch bệnh luôn tiềm ẩn, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại bất cứ lúc nào nếu chính quyền địa phương không quản lý chặt chẽ và người dân không có ý thức phòng bệnh.

Dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hòa Bình đã tạm thời qua đi nhưng đã để lại cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Nhưng hơn hết qua đại dịch mới thấy rõ được tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong xã. Ngay trong những ngày khó khăn nhất cả xã phải “gồng mình” chống dịch thì các tập thể, cá nhân trong và ngoài xã vẫn chung tay góp sức ủng hộ vật chất để hỗ trợ công tác phòng chống dịch với tổng số tiền trên 112 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng chống dịch khác. Đó là những ngày không quên đối với cán bộ và nhân dân xã Hòa Bình nhưng cũng là bài học quý báu để xã Hòa Bình tiếp tục vận dụng trong trạng thái bình thường mới./.

 

Thu Uyên

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 530
Hôm qua : 1.861
Tháng 01 : 49.088
Năm 2022 : 49.088