A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Thái Phương đầu tư gần 10 triệu đồng mua bổ sung các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Nhằm chủ  động phòng chống dịch bệnh Covid – 19 phát sinh lây lan ra cộng đồng, Đảng ủy, UBND xã Thái Phương đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, nhất là Trạm y tế xã theo dõi, kiểm tra, giá sát người dân đi từ tỉnh ngoài về địa phương khai báo y tế, viết cam kết thực hiện phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời tới mọi người dân, tạo nên sự đồng thuận xã hội, nâng cao nhận thức và sự chủ động của nhân dân trong phòng chống dịch. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo, các lực lượng Y tế, Công an và Quân sự phối hợp với các thôn khẩn trương vào cuộc, phát hiện nhanh những người từ vùng dịch về; kiểm soát chặt chẽ người từ bên ngoài vào địa phương. Tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết việc thực hiện các biện pháp 5K theo khuyến cáo của ngành Y tế. Tuyên truyền, vận động các Công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covd – 19; xã đã nộp về huyện 15 triệu đồng và đang quyên góp tiếp tục vận động ủng hộ quỹ. Cũng từ đầu năm đến nay, xã Thái Phương đã hướng dẫn cho gần 3.000 người từ nơi khác về thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho 200 trường hợp từ vùng có nguy cơ về địa phương. Phối hợp với Phòng Y tế tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid cho 39 người thuộc tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch đảm bảo an toàn.

 Lãnh đạo xã Thái Phương và các nhà hảo tâm tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly của huyện tại điểm trường Mầm non xã.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, xã Thái Phương đã đầu tư gần 10 triệu đồng mua bổ sung 10 kg thuốc clominB, 30 bộ quần áo bảo hộ, 30 chiếc màn, chiếu và các trang thiết bị phục vụ cho người cách ly và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Đồng thời, huy động lực lượng phun thuốc khử trùng tiêu độc, dọn vệ sinh môi trường; phân công cán bộ trực để theo dõi sức khỏe và bảo vệ an toàn khu cách ly. Tính đến ngày 5/8, xã Thái Phương có 17 người từ Hà Nội về địa phương đã khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm; trong đó, 14 người được đưa vào cách ly tập trung tại trường mầm non xã, 3 người được cách ly tại nhà vì lý do sức khỏe và đang mang thai theo Quyết định của Chủ tịch UBND huyện. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, Công an xã đã phát hiện 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đã tham mưu với Chủ tịch UBND xã ra Quyết định xử phạt 4 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xã Thái Phương tiếp tục duy trì việc thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên hệ thống đài truyền thanh xã và khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, không đi đến những vùng có nguy cơ cao; quản lý, kiểm soát chặt chẽ những người từ nơi khác về địa phương; Công an xã tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid - `19 theo quy định.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 264
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.010
Năm 2021 : 224.120