A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Thái Phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, nhất là khi địa phương xuất hiện trường hợp tái dương tính với SARS – CoVi 2, xã Thái Phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời tới mọi người dân về tình hình dịch bệnh, tạo nên sự đồng thuận xã hội, nâng cao nhận thức và sự chủ động của nhân dân trong phòng chống dịch. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo, các lực lượng Y tế, Công an và Quân sự khẩn trương vào cuộc, phát hiện nhanh những người từ nơi khác về; kiểm soát chặt chẽ người từ bên ngoài vào địa phương. Tổ chức cho gần 4 nghìn hộ gia đình ký cam kết việc thực hiện các biện pháp 5K theo khuyến cáo của ngành Y tế. Từ đầu năm đến nay, xã Thái Phương đã hướng dẫn cho trên 2.300 đối tượng từ nơi khác về xã thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho 65 trường hợp từ vùng có nguy cơ về địa phương; tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly y tế tại nhà cho 95 trường hợp F2, đến nay các trường hợp cách ly tại nhà đều có sức khỏe tốt và đã qua 21 ngày; 1 trường hợp cách ly y tế tập trung tại huyện. Phối hợp với Phòng Y tế tổ chức tiêm phòng Vắc xin Covid cho 29 người thuộc tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch đảm bảo an toàn.

 

 Cán bộ trạm y tế xã Thái Phương thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Hiện nay, xã Thái Phương tiếp tục duy trì việc thông tin về tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên hệ thống đài truyền thanh xã và khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, không đi đến những vùng có nguy cơ cao; quản lý, kiểm soát chặt chẽ những người từ nơi khác về địa phương; Công an xã tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch theo quy định.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 846
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.564
Năm 2021 : 191.430