A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện HĐQT – Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh thái Bình làm việc với HĐQT – NHCSXH huyện về kết quả hoạt động của Ban đại diện năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 11/6/2021, Ban đại diện HĐQT – Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thái Bình đã làm việc với HĐQT – NHCSXH huyện về kết quả hoạt động của Ban đại diện năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Tỉnh ủy viên; Thành viên Ban đại diện HĐQT – NHCSXH tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình làm Trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn. 

Các đại biểu dự buổi làm việc

 Đ/c Nguyễn Thị Phượng – Tỉnh ủy viên; Thành viên Ban đại diện HĐQT – NHCSXH tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế trên địa bàn huyện. Song dưới sự quan tâm chỉ đạo của NHCSXH tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn đảm bảo theo đúng đối tượng, đúng quy trình nghiệp vụ, tốc độ tăng trưởng tín dụng cao; chất lượng tín dụng tốt, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.  Đến hết ngày 31/5/2021, tổng nguồn vốn đạt trên  433,38 tỷ đồng, đạt 98,6%KH, tăng  trên 37tỷ đồng so với đầu kỳ, trong đó chủ yếu là nguồn vốn của ngân hàng cấp trên chiếm 82,9%. Nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 74 tỷ 135 trệu đồng; vốn ngân sách huyện chuyển sang 1 tỷ 655 triệu đồng; tiết kiệm của các thành viên tổ vay vốn 15 tỷ 889 triệu đồng.

 Việc điều hành kế hoạch tín dụng được điều chỉnh linh hoạt, kịp thời giữa các xã, thị trấn; giữa các chương trình tín dụng. Qua đó, đã nâng cao hiệu suất sử dụng vốn, không để tồn đọng vốn, tổng dư nợ đến ngày 31/5/2021 là  trên 433tỷ đồng, với trên 11 nghìn khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác. Dư nợ tín dụng chính sách tập trung chủ yếu ở các chương trình: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn...  Nợ quá hạn  là 1tỷ 76 triệu đồng tăng 220 triệu đồng so với cùng kỳ. 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, Ban đại diện NHCSXH huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác tuyên tryền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến tín dụng chính sách để chính quyền và người dân biết nhất là chính quyền và người dân biết nhất là hộ vay vốn hiểu rõ trách nhiệm trong việc sử dụng vốn có hiệu quả và trả nợ kịp thời khi đến hạn. Tiếp tục tham mưu vơi HĐND – UBND huyện chuyển nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách sang Phòng giao dịch NHCSXH huyện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi của tổ chức và cá nhân trên địa bàn đảm bảo kế hoạch giao. Tiếp tục phối hợp hội đoàn thể nhận ủy thác rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng, đặc biệt là các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Tỉnh ủy viên; Thành viên Ban đại diện HĐQT – NHCSXH tỉnh , Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình yêu cầu: Thời gian tới, HĐQT – NHCSXH huyện Hưng Hà cần tiếp tục tăng cường các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác vay vốn cho các đối tượng nghèo, các đối tượng chính sách nắm rõ và chủ động trong việc vay, trả vốn. Quản lý tốt nguồn vốn để không phát sinh nợ quá hạn, làm tốt hơn nữa việc đôn đốc thu hồi nợ quá hạn. Tiếp tục rà soát, nắm bắt các hộ nghèo, hộ cận nghèo cân đối, tạo điều kiện cho các hộ vay thêm để phát triển kinh tế . Tập trung để sớm hoàn thnahf kế hoạch kiểm tra năm 2021 và khắc phục những hnj chế còn tồn đọng trong thời gian qua.

 

 

Nguyễn Thuần

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 428
Hôm qua : 594
Tháng 06 : 11.548
Năm 2021 : 147.699