A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các doanh nghiệp huyện Hưng Hà hoàn thành mục tiêu kép.

Thực hiện mục tiêu kép vừa sản xuất an toàn vừa phòng chống dịch Covid 19, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hưng Hà đang nỗ lực thi đua lao động sản xuất góp phần quan trọng vào việc đóng góp vào ngân sách địa phương và đảm bảo an sinh xã hội.

 Công nhân công ty TNHH Tiên Phong, xã Hồng An huyện Hưng Hà đeo khẩu trang trong suốt thời gian sản xuất

Mặc dù trong điều kiện dịch Covid 19 bùng phát xong 6 tháng đầu năm, công ty TNHH Tiên Phong vẫn thu hút thêm gần 500 lao động, nâng số lao động của công ty lên trên 1600 công nhân. Là một đơn vị sản xuất  giầy da, có vốn nước ngoài, việc khách hàng đến giao dịch  nhất là khách hàng nước ngoài đông, do vậy, để đảm bảo an toàn công ty đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Riêng đối với người nước ngoài là cán bộ quản lý của công ty 2 năm nay không trở về nước  và chỉ sinh hoạt giao dịch tại công ty. Đối với khách hàng phải thực hiện nghiêm các biện pháp khai báo y tế,  khử khuẩn  và chỉ thực hiện giao dịch ở văn phòng, tuyệt đối không được  trực tiếp xuống sưởng sản xuất. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng Phòng an toàn vệ sinh lao động của công ty TNHH Tiên Phong cho biết: “Toàn bộ công nhân phải được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn trước khi vào ca sản xuất. Khi có các trường hợp là F1, F2 công ty cho công nhân tự cách ly tại nhà theo quy định của Bộ y tế và khuyến cáo công nhân không đi du lịch, ra đi đến vùng có dịch và không tập trung đông người”.

Công nhân xí nghiệp May Hưng Hà thi đua lao động sản xuất

Còn với xí nghiệp Vecton Hưng Hà  là xí nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc theo công nghệ cao, xuất khẩu đi các nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên từ năm 2020, xí nghiệp đã mạnh dạn chuyển đổi từ mặt hàng sản xuất công nghệ cao sang tiếp cận đa dạng các mặt hàng để đảm bảo vừa duy trì sản xuất, vừa tạo việc làm giữ chân người lao động. Đặc biệt, xí nghiệp đã năng động tiếp cận việc sản xuất các mặt hàng phục vụ bán online, thích ứng  trong mọi điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 Công nhân xí nghiệp May Vecton Hưng Hà rửa tay sát khuẩn và qua buồng khử khuẩn trước khi vào ca sản xuất

Phòng chống dịch bệnh Covid 19 nghiêm ngặt là một trong những giải pháp được đặt lên hàng đầu của tổng công ty May 10, chính vì vậy, các xí nghiệp thuộc tổng công ty trrên địa bàn huyện huyện Hưng Hà đã chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch. Công nhân trước khi vào ca sản xuất phải đi qua buồn khử khuẩn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi sản xuất, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Khuyến cáo công nhân trong điều kiện phòng chống dịch bệnh không nên  và hạn chế ra khỏi địa phương, không tập trung đông người, thành thật trong khai báo y tế . Do vậy, qua 4 mùa dịch xong, xí nghiệp May  Hưng Hà và May Vec ton thuộc Tổng công ty may 10 an toàn trong phòng chống dịch bệnh, công nhân yên tâm lao động sản xuất. Mức lương ổn định từ 6 đến 7 triệu đồng.

Với phương châm vừa sản xuất vừa phòng chống dịch Covid 19 và xây dựng doanh nghiệp an toàn. Huyện Hưng Hà đã thực hiện gắn kết giữa doanh nghiệp với cấp ủy chính quyền địa phương. Thống nhất các phương án chủ động phòng chống dịch, nhưng vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những doanh nghiệp may, các doanh nghiệp FDI sản xuất các mặt hàng xuất khẩu. Hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các quy định về phòng chống dịch, nhất là quy định 5K của Bộ y tế. Chính vì vậy, 6 tháng đầu năm, hoạt động của các doanh nghiệp ổn định, tăng trưởng khá, giá trị sản xuất ước đạt gần 4000 tỷ đồng, đạt 43% kế hoạch năm./.

 

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 857
Hôm qua : 775
Tháng 08 : 3.575
Năm 2021 : 191.441