A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ thôn Bùi Xá xã Độc Lập huyện Hưng Hà vận động nhân dân sử dụng nước sạch

     Nếu như một bộ phận không nhỏ nhân dân ở một số thôn của xã Độc Lập vẫn chưa nhận thức sâu sắc về tác dụng của sử dụng nước sạch trong sinh…

     Nếu như một bộ phận không nhỏ nhân dân ở một số thôn của xã Độc Lập vẫn chưa nhận thức sâu sắc về tác dụng của sử dụng nước sạch trong sinh hoạt thì 215 hộ dân thôn Bùi Xá lại tích cực hưởng ứng ngay từ những ngày đầu có chương trình nước sạch nông thôn từ năm 2013, nhiều hộ gia đình còn chấp nhận trả với mức chi phí cao để nhanh chóng được sử dụng nước sạch. Đạt được kết quả đó là có sự vào cuộc tích cực của chi bộ và mỗi cán bộ đảng viên.

      2 ông bà Bùi Văn Minh thôn Bùi Xá xã Độc Lập – đã gần 80 tuổi, nhưng khi có chương trình nước sạch, ông bà đã tích cực hưởng ứng. Ông cho rằng nước rất quan trọng trong cuộc sống, càng tuổi già càng cần phải sử dụng để đẩy lùi những bệnh tật, không phải phiền hà đến con cháu. Không chỉ gương mẫu hưởng ứng sử dụng nước sạch, ông còn được chi bộ giao nhiệm vụ phụ trách nhóm hộ gia đình, tuyên truyền, vận động các hộ sử dụng nước sạch.

       Thực hiện chương trình nông thôn mới, ngay sau khi xã Độc Lập triển khai chương trình nước sạch sinh hoạt, chi bộ thôn Bùi Xá họp chi bộ, ban hành nghị quyết, giao nhiệm vụ cho từng cán bộ đảng viên. Tạo thuận lợi cho công ty nước sạch về khảo sát, lắp đặt đường ống, đấu nối đồng hồ đo nước. Để nâng cao số hộ sử dụng nước sạch, chi bộ chỉ đạo, mỗi cán bộ đảng viên là những người tiên phong, gương mẫu trong việc đấu nối đồng hồ, sử dụng nước sạch, đồng thời mỗi đảng viên phụ trách nhóm hộ gia đình, vận động, tuyên truyền người thân và nhân dân làm theo. Bằng phương pháp đó, tỷ lệ số hộ sử dụng nước sạch của thôn Bùi Xá đến nay cao nhất xã Độc Lập với 80% số hộ tham gia sử dụng nước sạch. Đạt được kết quả trên, không chỉ ở vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, sự vào cuộc tích cực của các đoàn thể mà còn thể hiện sự thay đổi thói quen cũng như nhận thức của người dân về sử dụng nước sạch, góp phần đáng kể vào cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe người dân nơi đây.

Nhân dân thôn Bùi Xá xã Độc Lập dùng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày

      Từ ngày sử dụng nước sạch, người dân thôn Bùi Xá xã Độc Lập đã thấy rõ được lợi ích của nước sạch. Những bệnh tật liên quan đến nước đã dần dần được đẩy lùi, cuộc sống được nâng lên. Không còn phải đầu tư chi phí để xây dựng các công trình lọc nước, hay thuê nhân công thay rửa, vệ sinh công trình lọc nước. Các thiết bị sinh hoạt của gia đình cũng không còn hoen rỉ.

       Để nâng cao hơn nữa tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch  thời gian tới,  thôn Bùi Xá xã Độc Lập tiếp tục tuyên truyền vận động người dân đấu nối lắp đặt, sử dụng nước sạch, phấn đấu 100% số hộ sử dụng nước sạch trong sinh hoạt./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà


Tác giả: Hungha.gov.vn
Nguồn: hungha.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 723
Tháng 12 : 1.905
Năm 2020 : 124.284