A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty TNHH Toàn Thắng, mái nhà chung cho lao động nông thôn

Được thành lập từ năm 1990, sau 30 năm thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toàn Thắng thuộc cụm công nghiệp Đồng Tu đã góp một phần không nhỏ vào việc tạo việc làm cho lao động địa phương, đóng góp vào ngân sách nhà nước, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Anh Nguyễn Duy Đạt công nhân xưởng sợi của công ty TNHH Toàn Thắng làm việc tại công ty được 10 năm. Với anh mức lương 6 đến 7 triệu 1 tháng ở vùng nông thôn là mức lương ổn định. Các ngày nghỉ lễ Tết được nghỉ theo quy định của Nhà nước, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội được đóng sau 6 tháng vào công ty làm việc.

Còn với chị Trần Thị Lảnh làm việc tại xưởng sản xuất gang tay của công ty TNHH Toàn Thắng cũng được gần chục năm. Là phụ nữ nên thời kỳ thai nghén, việc chăm sóc con nhỏ rất vất vả. Thấu hiểu được nỗi vất và của người phụ nữ nên công ty đã chú trọng công tác chăm lo đến đời sống nữ công nhân. Đảm bảo các chế độ thai sản, nuôi con nhỏ. Chính vì vậy, chị yên tâm công tác tại công ty.

 Công ty TNHH Toàn Thắng tạo việc làm cho lao động nông thôn 

Anh Đạt và chị Lảnh là 2 trong 1000 công nhân  đang làm việc tại công ty TNHH Toàn Thắng với  mức thu nhập bình quân 5 đến 7 triệu đồng/ tháng. Đây chính là điều kiện tiên quyết mà công ty hướng tới thực hiện phương châm Ly nông, nhưng không ly hương của các Nghị quyết phát triển kinh tế của tỉnh, của huyện. Ngoài phát triển nghề dệt, may khăn xuất khẩu truyền thống của làng nghề dệt Phương La, công ty còn mạnh dạn đưa máy móc, trang thiết bị hiện đại  vào sản xuất sợi OE và sản xuất gang tay với doanh thu 250 tỷ đồng/năm, sản phẩm của công ty được các bạn hàng quốc tế ưa chuộng, đặc biệt là các bạn hàng khó tính như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Ghi nhận những đóng góp của công ty, nhiều năm, công ty được UBND tỉnh tặng bằng khen. Công ty và lãnh đạo công ty được vinh danh giải thưởng vàng thời kỳ hội nhập và phát triển. Cựu chiến binh xuất sắc làm kinh tế giỏi . Đạt được kết quả trên, đó là sự nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu duy trì phát triển sản xuất của cán bộ công nhân viên công ty và sự lãnh đạo của các Hội đồng quản trị và Ban giám đốc.

Công tyTNHH Toàn Thắng còn được biết đến là một công ty tích cực, tiêu biểu ttrong các hoạt động xã hội trên địa bàn huyện  và tỉnh Thái Bình. Hàng năm, công ty đã trích quỹ của công ty tặng 250 đến 300 xuất quà Tết tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất đọc da cam. Đặc biệt, để tri ân tới những người đã vào sinh ra tử vì nền độc lập tự do cho Tổ Quốc, công ty luôn ưu tiên những lao động là con thương bệnh binh, con cựu chiến binh trên địa bàn. Thực hiện Ngày vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, công ty đã đóng góp quỹ vì người nghèo, xóa nhà ở dột nát cho các hộ nghèo thuộc xã Điệp Nông, Hồng minh, Minh Hòa vơi trị giá 130 triệu đồng. Ủng hộ, công đức xây dựng các công trình văn hóa tâm linh như: Đền thờ Liệt sỹ huyện, lăng mộ các vị vua triều Trần, Đền Tiên La, Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn  với kinh phí hơn 500 triệu đồng. Ủng hộ thôn Bùi xã Hòa Tiến cách ly phòng chống dịch Covid 19 hơn 10 triệu đồng nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt phòng chống dịch. Ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt 30 triệu đồng

Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, công ty TNHH Toàn Thắng đã đóng góp gần 300 triệu đồng để xây dựng các công trình nông thôn mới xã Phúc Khánh, chỉnh trang khu nghĩa trang Thôn Phương La 2 với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Hiện nay, công ty TNHH Toàn Thắng tập trung vừa sản xuất, vừa chủ động phòng chống dịch Covid 19, góp phần cùng đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch Covid 19, tổ chức thành công cuộc bầu cử địa biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

 

Trúc Lành

Đài TT - TH Hưng Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 259
Hôm qua : 595
Tháng 09 : 15.005
Năm 2021 : 224.115